Sức khỏe là vấn để được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Vậy làm sao để có một sức khỏe dẻo dai, một thân hình săn chắc, quyến rũ? Bạn có thể tìm đến bộ môn yoga luyện tập nhẹ nhàng mà mang lại hiệu quả bất ngờ.

Yoga là một bộ môn được nhiều người theo học mặc dù những động tác của nó rất khó tập và đòi hỏi sự kiên trì. Yoga là phương pháp luyện tâm và luyện thân có nguồn gốc từ Ấn Độ từ 7000 năm trước. Và sau này, bộ môn này được truyền bá đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Xem Thêm: 5 tư thế yoga cho người mới bắt đầu

Tư thế cây khi tập Yoga

Luyện tập yoga, bạn vừa có thể vừa luyện tập thể chất vừa luyện tâm hồn tĩnh lực để giảm bớt stress và áp lực công việc hàng ngày.

Và gần đây, phong trào tập yoga được xuất hiện nhiều nơi ở Việt Nam. Người dân Việt Nam cũng rất đón nhận bộ môn này và nhiều câu lạc bộ về yoga ra đời.

Không giống như những môn thể thao vận động thể lực khác, yoga không cần tốn nhiều sức tuy nhiên bạn không thể chỉ tập một lần là có thể tập được động tác vì thế đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, chăm chỉ luyện tập hàng ngày.

Khi luyện tập yoga, bạn phải tuân theo đúng những gì huấn luyện viên của mình chỉ dẫn nếu không khi tập sai cách sẽ dẫn đến sai khớp, gãy xương, gây bất lợi cho bản thân. Vì vậy, khi mới bắt đầu tập, những người tập Yoga thường phải đi từ những động tác đơn giản như hít thở, cúi gập người, vặn mình… sau đó,họ mới đến các động tác ở cấp độ cao hơn, như tư thế mặt trời mọc, trồng cây chuối, con sếu, con quạ…

Tập luyện yoga hàng ngày sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái, giải phóng áp lực cuộc sống. Ngoài ra còn giúp cơ thể dẻo dai, xương khớp chắc khỏe và giúp người tập phòng tránh được một số bệnh như sau: Đau nhức các cơ, khớp, xương, thoái hóa đốt sống, béo phì, tiểu đường, suy hô hấp, hen phế quản. Luyện tập yoga thường xuyên cũng giúp bạn đẩy lùi quá trình lão hóa nhanh.

Để có thể tập luyện yoga một cách tốt nhất, bạn nên có dụng cụ thảm tập yoga chất lượng cao và phù hợp với mình. Thể Thao Việt là một địa chỉ tin cậy chuyên phân phối các dụng cụ tập thể dục, thể thao chính hãng, giá cả phải chăng nhất thị trường hiện nay.

Nhanh chân đến với Thể Thao Việt để chọn thảm tập yoga tốt phục vụ cho việc tập luyện yoga hàng ngày của bạn nhé.