Luyện Yoga là một hình thức tập thể dục xuất hiện từ lâu và cách luyện tập tập trung vào tâm trí, cơ thể và linh hồn của bạn. Đó là một hình thức thể dục được sử dụng cho mọi lứa tuổi. Từ ‘Yoga’ đã được bắt nguồn từ chữ Phạn ngữ ‘Yug’ dùng để chỉ sự kết hợp của ý thức cá nhân và ý thức phổ quát.

Với sự gia tăng bệnh tật ngày càng lớn cũng như bệnh béo phì đang tràn lan khắp nơi thì việc gìn giữ vóc dáng cũng như ăn uống được rất nhiều quan tâm.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Ung Thư Fred Hutchinson năm 2005 đã phát hiện ra rằng luyện yoga là một yếu tố ngăn ngừa tăng cân ở độ tuổi trung niên.

Xem Thêm: Tại sao nên tập luyện yoga hằng ngày?

Giáo viên hướng dẫn đóng một vai trò quan trọng

Tập luyện yoga rất có lợi cho sức khỏe cũng như duy trì vóc dáng. Yoga có một số cách thở cơ bản nhất nhằm mục đích làm sạch, cân bằng và trẻ hóa các cơ quan nội tạng của chúng ta và các chức năng của chúng. Nhiều bài tập hít thở cơ bản giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất và nhịp tim. Một khi bạn được lành bệnh từ bên trong, sự lành bệnh  sau đó chuyển sang phía bên ngoài cơ thể.

Những động tác như việc xoắn cơ thể, chuyển động về phía trước và ngược lại, sự đảo ngược và các vị trí khác giúp mở các cơ và do đó làm giảm cân.

Yoga rất tuyệt vời cho việc giảm căng thẳng, tăng tính linh hoạt và khơi gợi vô số các lợi ích khác.

Tập thể dục luôn luôn là vấn đề quan trọng đối với sức khoẻ tổng thể nhưng cần nhớ rằng bất kỳ hình thức hoạt động thể chất nào cũng vô ích và không hiệu quả nếu không có chế độ ăn uống phù hợp.

Tập luyện yoga giúp bạn đốt cháy calo, tan mỡ thừa và từ đó giảm cân. Tuy nhiên, đốt cháy calorie không phải là cách duy nhất để yoga giúp bạn giải quyết cuộc chiến tranh với vòng eo phình to. Yoga cũng làm giảm căng thẳng và tạo ra trạng thái cân bằng. Cân bằng có thể giúp bạn cần để kiềm chế ăn uống của bạn và giúp bạn thực hiện kế hoạch giảm cân.

Bạn đốt bao nhiêu calo trong yoga phụ thuộc vào kích cỡ và mức độ cường độ của bạn thực hành.

Yoga cũng làm tăng cảm giác no, làm cho bạn nhận thức rõ hơn về thói quen ăn uống và cảm giác sung mãn của bạn. Điều này có thể giúp hạn chế ăn quá nhiều và giảm trọng lượng cơ thể