Lựa chọn được cốt vợt bóng bàn tốt đồng nghĩa với việc bạn đã chọn được một vũ khí lợi hại để đến gần hơn với chiến thắng trong các trận đấu và mục tiêu luyện tập của mình. Vậy loại cốt vợt nào tốt? Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn một số loại cốt vợt bóng bàn tốt và phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn vợt bóng bàn bạn nên biết – ThethaoViet

Các loại cốt vợt bóng bàn

Cốt vợt bóng bàn thường được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau cùng một số chất phụ gia Tùy theo từng loại gỗ mà cốt vợt có những tính chất khác nhau, phù hợp với phong cách và mục đích của từng người chơi.

1. Cốt vợt gỗ Hinoki

Đây là loại gỗ được yêu thích và rất phổ biến tại Nhật Bản. Gỗ Hinoki mang đến độ này cao cho bóng bởi thớ gỗ rất dày, chắc và thẳng. Đặc biệt, cốt vợt là từ gỗ Hinoki sẽ có màu vàng tự nhiên đẹp mắt, mùi thơm dễ chịu giống mùi chanh. Tuy nhiên, loại cốt vợt này khá hiếm và có giá thành rất cao.

cốt vợt bóng bàn 1

2. Cốt vợt gỗ Ayous

Cốt vợt gỗ Ayous là một trong những loại cốt vợt bóng bàn tốt nhất, được dùng phổ biến hàng đầu hiện nay trong các trận đấu đối. Loại cốt vợt này có đặc điểm là khá nhẹ, chắc chắn nên tính đàn hồi cao, độ linh hoạt tốt. Tuy nhiên, gỗ  Ayous sẽ không nằm ở lớp ngoài cùng của cốt vợt.

3. Cốt vợt gỗ Koto

Với độ nảy cao, cứng, cốt vợt gỗ Koto hiện đang rất được ưa chuộng trên thế giới. Đây là thương hiệu nổi tiếng với những loại cốt vợt gỗ vô cùng chất lượng. Loại cốt vợt này thường được các nhà sản xuất đặt ở lớp ngoài cùng của cốt vợt.

cốt vợt bóng bàn 2

 

 

 

 

 

4. Cốt vợt gỗ Limba

Limba là loại gỗ đến từ châu Phi, thường dùng để làm cốt vợt bóng bàn. Loại cốt vợt gỗ này có mút vợt chất lượng tốt, tạo ra được những cú bóng có độ xoáy cao và âm thanh hấp dẫn. Điều này sẽ giúp người chơi kiểm soát được cách chơi bóng của mình tốt hơn.

cốt vợt bóng bàn 3

5. Cốt vợt gỗ Anigre

Gỗ Anigre có 2 loại là vàng và trắng. Trong thực tế, loại gỗ này thường dùng nhiều để chế tạo các loại cốt vợt bóng bàn. Nếu là người có lối chơi đồng đều về công và thủ thì nên chọn loại cốt vợt này bởi chúng giúp kiểm soát tốt lối chơi và cảm giác dễ chịu khi thi đấu.

6. Cốt vợt gỗ Kiri

Đây là loại cốt vợt gỗ tốt nhất, được nhiều tay vợt chuyên nghiệp sử dụng. Ửu điểm của loại cốt vợt này là nhẹ, mềm mại khi chơi, có tính linh hoạt cao.

Một số loại cốt vợt bóng bàn phổ biến hiện nay

Cốt vợt bóng bàn Butterfly Sardius

Đây là loại cốt vợt phổ biến và tốt nhất hiện nay, được nhiều tay chơi chuyên nghiệp tại Việt Nam sử dụng. Loại cốt vợt này có nhiều ưu điểm, hỗ trợ chơi tốt nên luôn là niềm khao khát của nhiều người chơi bóng bàn.

cốt vợt bóng bàn 4

Cốt vợt bóng bàn DHS PG9

DHS PG9 là cốt vợt giá bình dân nên được nhiều người lựa chọn. Sản phẩm có hình thức bắt mắt, nhẹ nên tốc độ cao, phù hợp với những người chơi tấn công.

cốt vợt bóng bàn 5

Cốt vợt bóng bàn 729 Z-3

Nếu là người chơi bóng ở tốc độ trung bình thì loại cốt vợt này rất phù hợp với bạn. Dòng vợt này có tốc độ không quá cao, khả năng kiểm soát bóng tốt nên người chơi có thể yên tâm. Chúng cũng được bình chọn là một trong những loại cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay.

cốt vợt bóng bàn 6

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các loại cốt vợt bóng bàn tốt và phổ biến nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn chọn được dòng vợt phù hợp.