Đối với người chơi môn thể thao bóng bàn, thì vợt bóng bàn thường được ví như cây súng trên mặt trận chơi thể thao. Mỗi một cây vợt bóng bàn gắn liền với mỗi cá nhân người chơi bóng bàn, và được coi như người bạn tri kỉ gắn kết với mỗi tay chơi trong mỗi cuộc chơi. Thế nhưng, để lựa chọn cho mình một cây vợt bóng bàn tri kỉ thì không phải ai cũng làm được.

Và hôm nay, Thể thao Việt chúng tôi xin được đưa ra một số kiến thức về vợt và những kinh nghiệm để bạn lựa chọn cho mình một cây vợt bóng bàn ưng ý.

vot-bong-ban

Điều đầu tiên bạn cần để tâm, đó là khi mua được một chiếc vợt bóng bàn phù hợp bạn không nên vội vàng hay chọn theo cảm giác của mình. Hiện nay, với thông tin mở, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu sơ qua về một chiếc vợt bóng bàn như nên chọn vợt gì, chọn vợt ra sao… Sau đó, là tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm chơi bóng bàn. Và cuối cùng là là đến cửa hàng nhờ nhân viên tư vấn cụ thể, như thế bạn không lo gặp phải vấn đề lựa chọn sai lầm.

– Kiểm tra độ phẳng cốt vợt bóng bàn: Vợt có thể bị cong, vênh do quá trình vận chuyển và bảo quản để chuyển đến tay người dùng. Đặc biệt là với điều kiện khí hậu nóng như Việt Nam thì việc cốt vợt bị biến dạng là điều dễ xảy ra. Do đó khi đi mua vợt bóng bàn là bạn nên quan sát xem vợt có bị cong không, mặt vợt có phẳng, mịn hay không. Nhiều người dù kiểm tra nhưng mãi vẫn không nhận ra sự bất thường của chiếc cốt vợt mà mình định mua Cách làm đơn giản nhất, dễ dàng nhất là đặt mặt cốt vợt lên mặt kính hoặc mặt bàn phẳng nếu nhìn thấy bập bênh thì loại ngay.

– Kiểm tra trọng lượng và độ dày của cốt vợt bóng bàn: Vợt bóng bàn có kích thước và độ dày khác nhau thế nhưng phần cốt vợt bóng bàn phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn: phẳng và cứng. Trọng lượng và độ dày của cốt vợt thường có tỉ lệ thuận với nhau, cốt nặng thì dày và cốt nhẹ thì mỏng. Về cơ bản nên mua vợt có trọng lượng lớn và độ dày trong phạm vi sai số mà nhà sản xuất đưa ra. Nếu bạn gặp phải cốt vợt quá nhẹ hay quá nặng đều có những sai số so với thiết kế ban đầu mà các hãng sản xuất đưa ra. Hãy lưu ý vấn đề này nhé các bạn!

– Xem tướng của cây vợt: Đây là bước mang nhiều cảm giác cá nhân thông qua cách quan sát cũng như nhận định của mỗi người về vẻ bề ngoài của cốt vợt cũng như chiếc vợt bóng bàn. Hiện nay nhiều sản phẩm được ghép nhiều tấm gỗ nhỏ với nhau tạo thành một tấm gỗ lớn. Bạn nên nên chọn vợt có mối ghé khít và đối xứng nhau. Tiếp đến là quan tâm vân gỗ của từng lớp gỗ được sử dụng để tạo thành vợt bóng bàn. Tùy vào đặc điểm của từng loại gỗ mà có các tiêu chuẩn khác nhau.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn chiếc vợt bóng bàn phù hợp với lối chơi của bạn. Với những chia sẻ trên đây của Thể Thao Việt chắc đã phần nào giúp bạn chọn được chiếc vợt bóng bàn tốt nhất để làm Tri kỷ. Khi đã có tri kỷ rồi thì bạn nên cùng bạn bè tìm thêm những chiếc bàn bóng bàn để chơi giải trí và tập luyện ở nhà nữa thì thật là tuyệt vời đó.
Hãy liên hệ với thiết bị Thể thao Việt chúng tôi để sở hữu cho mình một cây vợt bóng bàn ưng ý bạn nhé:

Địa chỉ: Số 12B/683 Nguyễn Khoái, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline: 0966 836 436
Email: tuanphuongsport2013@gmail.com
Website: https://thethaoviet.com.vn