Hiện nay việc tập luyện để giảm cân không còn là điều quá xa lạ với những người béo nữa. Nhưng ngoài tập luyện thì vẫn cần phải có một chế độ ăn hợp lý thì mới đặt hiệu quả cao. Vậy nên ăn gì sau khi tập gym để có thể giảm được cân? Mời bạn tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Bài Viết Liên quan: Kali và sự cần thiết trong dinh dưỡng cho người tập luyện

Để có thể giảm được cân chúng ta cần phải hạn chế ăn những chất béo và bổ sung vào đó là protein và Carbohydrates. Bởi Protein sẽ cung cấp cấc axit amin để nuôi cơ thể, xây dựng và bổ sung cho mỗi tế bào. Còn Carbohydrates khi được hấp thụ vào sẽ chuyển đổi thành đường. Sau đó được sử dụng làm nhiên liệu năng lượng cho hoạt động.

Nếu như bạn đang muốn giảm cân hoặc là giảm chất béo hấp thụ. Cách tốt nhất bạn nên làm bây giờ là chọn lựa các loại thực phẩm có chất béo thấp hơn để chế biến. Các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Những thứ nên ăn sau khi tập để giảm cân

Ức gà không da, trứng luộc và rau

thuc pham giam can

Đây là nguồn thức phẩm khá dễ dàng mua và chế biến cũng đơn giản. Nó chứa rất nhiều protein, niacin, vitamin B, và các canxi, sắt, magie, kali. Còn với các loại rau củ bạn có thể chọn mua những loại như súp lơ, cà rốt, khoai tây, cà chua….

Cá ngừ hay cá thu với gạo nâu

thuc pham giam can

Đây là một bữa ăn rất tốt sau khi tập luyện. Bởi cá ngừ hay cá thu là một loại thực phẩm rất tuyệt vời. Bởi nó có hàm lượng Protein cao, rất tốt cho hệ tim mạch. Còn đối với gại nâu sẽ bổ sung thêm được chất sơ và carbs. Bạn cũng nên xen kẽ thêm một vài loại rau cho bữa ăn để khỏi chán nhé!

Thịt bò và cà chua cắt lát

thực phẩm giảm cân

Việc bổ sung thịt bò sau vào bữa ăn sau khi tập luyện sẽ giúp duy trì sự trao đổi chất. Tuy nhiên nó sẽ chứa hàm lượng chất béo cao. Do đó bạn chỉ nên ăn một phần nhỏ thôi nhé.

Còn đối với cà chua sẽ cung cấp cho bạn một lượng chất sơ và trợ giúp vấn đề tiêu hóa  đặc biệt là ăn với thịt bò. Đây là một sự kết tuyệt vời, nó sẽ giúp bữa ăn của bạn ngon hơn.

Protein Shake ( 1 ly bột protein)

protein

Nếu như có điều bạn bạn có thể mua bột Protein để bổ sung sau mỗi buổi tập. Bạn hãy lắc đều bột với nước ép trái cây hoặc là sữa tươi không béo. Nó sẽ giúp bạn tăng thêm vị ngon của bột protein. Và đó là một bữa ăn dễ dàng sau khi tập, Lại cung cấp đầy đủ protein và vitamin cần thiết.