Việc người tập luyện thể dục thể thao đốt nhiều năng lượng và phải tìm cách bù lại là rất quan trọng. Nhưng bù lại cũng cần đúng cách nhất sao cho không tích mỡ mà phải tăng độ khỏe cho cơ. Luôn đảm bảo đủ chất cho mọi hoạt động. Protein là phần dinh dưỡng nuôi cơ hàng ngày. Vậy bạn đã hiểu đúng về việc bổ sung protein cho cơ thể chưa?

Có rất nhiều người nghĩ đạm hay chính là protein nuôi cơ hàng ngày. Nên muốn cơ to khỏe chỉ việc ngồi nhà nạp protein vào người mà thôi. Và kết quả người đó đã thành một khối thịt di động.

bổ sung protein cho cơ thể

Thông qua đây chúng tôi muốn cho mọi người hiểu. Protein chỉ có chức năng nuôi cơ. Giúp tạo ra đủ chất cho cơ vận động, còn việc cơ to hay nhỏ lại là do cơ được vận động nhiều hay ít. Hay nói cụ thể là do bạn làm việc và tập luyện. Đối với người luôn theo dõi cơ thể mình. Chủ yếu cơ tăng giảm do tập thì mới đưa từng vị trí cơ theo ý muốn. Nhìn tổng thể mới đẹp dáng được.

Tuy vậy, không phải vì thế mà không chú ý đến việc bổ sung đạm cho cơ thể khi tập luyện nhé.

Tham khảo: Bổ sung chất điện giải Kali cho cơ thể.

Sự cần thiết phải bổ sung protein cho cơ thể.

Protein có chức năng làm chất xúc tác (enzym) cho việc trao đổi chất bên trong cơ thể. Mặt khác, nhiều protein lại là chất cấu trúc và vận động. Hình thành lên các cơ và hình dáng của tế bào. Chúng ta có thể bỏ qua về mặt duy trì và sao chép gen của protein. Nhưng chỉ từ hai chức năng đầu thôi chúng ta đã thấy nó có tầm quan trọng thế nào trong việc trao đổi chất rồi.

Người tập GYM bao giờ cũng rất chú trọng đến việc trao đổi chất trong cơ thể. Mà protein lại là dinh dưỡng cho mọi cơ. Nên bổ sung protein cho cơ thể người tập luyện cường độ cao là vô cùng quan trọng.

các loại cơ trên cơ thể

Nếu bạn có cố gắng tập luyện đến đâu mà không đáp ứng đủ chất để cơ phát triển. Thì khối cơ đó cũng dần bị lão hóa đi mà không thể to và bền được. Như vậy không những tốt cho cơ thể mà còn làm đẩy nhanh quá trình lão hóa cơ. Khiến cơ thể uể oải và mất cân bằng trao đổi chất.

Bổ sung protein như thế nào cho người tập GYM.

Với người tập GYM cũng cần phân loại độ tuổi để bổ sung protein cho cơ thể chuẩn nhất.

Ví dụ, với thanh niên, trong hoạt động mức độ nhẹ hoặc trung bình. Một ngày nên bổ sung từ 45g đến 50g chất đạm. Vậy có thể chia đều ra cho các bữa ăn như: Sáng 20g, trưa 15g và tối 15g. Như vậy sẽ làm cho cơ thể hấp thụ đều đều. Không làm quá tải trong 1 lúc.

Và các chất đạm được bổ sung qua rất nhiều nguồn khác nhau.

thể dục và chế độ ăn uống dành cho nữ giới

Cơ thể đàn ông và phụ nữ cũng khác nhau trong trao đổi chất. Vì vậy, lượng đạm bổ sung cũng khác nhau. Thường phụ nữ mỗi ngày tiêu thụ protein ít hơn đàn ông nhiều.

Các nguồn thực phẩm cung cấp Protein.

Để cho mọi người dễ dàng tính được lượng đạm cần bổ sung mỗi ngày qua đường ăn uống. Thể Thao Việt xin cung cấp bảng danh sách những thực phẩm bổ sung protein cho cơ thể người tập GYM. Dựa vào lượng dinh dưỡng mà những thực phẩm này mang lại. Bạn có thể tự lên thực đơn tốt nhất cho cơ thể mình.

bổ sung protein cho cơ thể

TÊN THỰC PHẨMLƯỢNG PROTEIN/100GTÊN THỰC PHẨMLƯỢNG PROTEIN/100G
Ức gà tây22.3gThịt vịt18g
Cá các loạitừ 16g đến 20gThịt ngan25g
Thịt lợn27gTôm30g
Thịt bò28gThịt cừu17g
Đậu hà lan21gĐậu nành36g
Đỗ đen24gĐỗ xanh23g
Lạc27gYến mạch34g
Đỗ đỏ22gĐỗ cô ve5g
Bông cải xanh2.8gMăng tây2.2g
Nấm 14gCải bó xôi3g
Rau ngót3.2gRau đay2.8g
Rau muống2.7gRau bí2.8g
Trứng6g/ quảBí đỏ1.4g
Quả hạch23gPhô mai32g
Đậu hũ8.2g

Dựa vào bảng dinh dưỡng về chất đạm bổ sung ở trên. Cùng những lời khuyên của các chuyên gia thể hình. Bạn sẽ tự mình cân đối được thực phẩm cần nạp vào mỗi ngày. Toàn bộ những chất trên bạn lưu ý nên sử dụng thịt nạc, tránh mỡ. Nên ăn các loại cá có thịt càng đỏ đậm càng tốt như cá ngừ có thể cho đến 25gram protein/ 100g thị cá…

bí quyết giảm cần của hot girl

Kết hợp giữa dinh dưỡng và các bài tập GYM như: Chạy trên máy chạy bộ đa năng, trên xe đạp tập thể dục, nâng tạ, lên xà đơn treo tường… Sẽ giúp bạn có dáng đẹp chuẩn và năng lượng tràn đầy cho mọi công việc hàng ngày

xe đạp tập thể dục