CÁC BÀI TẬP VỚI MÁY CHẠY BỘ ĐA NĂNG.

Hiện nay tại Việt Nam, máy chạy bộ đa năng là một trong những máy tập được chọn nhiều nhất. Để phục vụ nhu cầu tập thể dục cho mọi người.  Luyện tập với máy tập chạy bộ đa năng hàng ngày không chỉ giúp vận động, làm giảm mỡ thừa, săn chắc toàn bộ cơ thể. Mà nó còn rất tốt cho xương khớp và cải thiện hệ tim mạch hiệu quả.

Bạn vừa mới sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ để luyện tập tại nhà. Nhưng vẫn chưa biết sử dụng như thế nào cho hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất? Hôm nay, Thể thao Việt xin hướng dẫn bạn các bước và các bài tập để sử dụng máy chạy bộ đúng cách.

TÌM HIỂU VỀ MÁY CHẠY BỘ ĐA NĂNG.

Với kinh nghiệm của mình thì Thể Thao Việt chia sẻ:

Để sử dụng máy chạy bộ đa năng đúng cách thì bạn phải thật sự nắm rõ chức năng và cách vận hành chức năng đó. Những điều bạn cần phải tìm hiểu đó là:

Máy chạy bộ gia đình bạn có những chức năng gì? Chỉ là máy đơn năng chỉ có bài tập chạy bộ hay là máy chạy bộ đa năng tích hợp thêm bài tập massage, gập bụng, xoay eo….

Tiếp đến bạn tìm hiểu về bảng điều khiển và phân biệt rõ chức năng của các phím trên bảng điều khiển. Bạn thực hành tất cả các chức năng như: Bắt đầu chạy, dừng lại, tăng chỉnh tốc độ, tăng chỉnh độ dốc…Hoặc lựa chọn bài tập đã được cài đặt sẵn trên máy.

máy chạy bộ đa năng

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ SỬ DỤNG MÁY TẬP CHẠY BỘ ĐA NĂNG

Bạn kiểm tra độ an toàn, chắc chắn của máy chạy xem có đảm bảo không. Đặc biệt, đặt máy xa các vật dụng nguy hiểm như ấm nước nóng hoặc những đồ vật sắc nhọn… Cắm dây nguồn của máy riêng biệt và không cắm chung với các thiết bị điện khác.

Lựa chọn cho mình một đôi giày thể thao chuyên dụng. Trang phục thể thao thoáng mát khi tập luyện với máy tập chạy bộ đa năng.

Lưu ý:

  • Không đi giày đế trơn hoặc cao gót. Và phải làm sạch đất cát ở đế giày trước khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến băng tải của máy.
  • Chuẩn bị khăn thấm mồ hôi trong quá trình chạy. Tránh rơi mồ hôi ra máy dễ bị hỏng hóc thiết bị điện.Khởi động thật kỹ cơ thể trước khi bắt đầu các bài tập với máy chạy bộ.

Với những bước chuẩn bị như trên thì chắc hẳn bạn đã sẵn sàng, để bắt đầu các bài tập cơ bản với máy chạy bộ của gia đình mình.

1/ BÀI TẬP MASSAGE.

Sau khi luyện tập bài tập thông thường thì máy chạy bộ đa năng còn có chức năng khác như massage. Luyện tập massage với máy tập chạy bộ đa năng là bạn tạo tư thế đứng trước đầu massage. Điều chỉnh độ dài dây sao cho phù hợp nhất. Đeo đai massage và đặt vào vị trí cần tập luyện như bắp chân, mông hay bụng… Bắt đầu bài tập bằng cách ấn vào công tắc khởi động. Và đứng sao cho dây massage căng để cho cường độ rung mạnh nhất.

Bài tập massage với máy chạy bộ đa năng nhằm kết hợp với chạy bộ. Làm giảm mỡ thừa và săn chắc các vùng cơ hiệu quả. Để kết thúc bài tập thì bạn đưa công tắc về trạng thái dừng.

2/ BÀI TẬP BỤNG VỚI MÁY CHẠY BỘ.

Bạn trong tư thế nằm với mông đặt trên máy chạy. Bàn chạy và chân đặt vào thanh cố định chân. Tay đặt phía sau gáy cổ. Dùng lực từ bụng để thực hiện động tác gập người và thả người xuống.

máy tập chạy bộ đa năng

Bài tập gập bụng có chức năng giảm mỡ và làm săn chắc bụng rất hiệu quả. Rất nhiều máy tập chạy bộ điện đa năng hiện nay còn tích hợp đĩa xoay eo và tạ tay. Bạn có thể sử dụng hai dụng cụ này như bình thường. Ngoài ra, rất nhiều bạn mắc phải lỗi khi tập với máy chạy bộ. Thể Thao Việt xin tổng hợp một số lỗi cơ bản. Để bạn có thể rút kinh nghiệm nhằm có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Lỗi cơ bản khi tập với máy chạy bộ.

Khi mới bắt đầu bài tập thì nhiều bạn chọn tập với máy chạy bộ đa năng. Chạy với tốc độ cao dẫn đến cơ thể chưa kịp thích nghi và khả năng bị ngã ra khỏi máy, gây chấn thương cho cơ thể là rất lớn.

Có nhiều bạn tập chạy bộ nhưng mắt thường xuyên nhìn xuống đất. Hay nghiêng người về phía trước hoặc là phía sau quá nhiều. Đây là lỗi về tư thế tập tay cầm cứ giữ phần tay cầm liên tục, làm giảm khả năng vận động toàn thân.

Không có sự thay đổi về tốc độ luyện tập. Làm cho máy tập chạy bộ đa năng không mang lại tác dụng tối ưu cho con người. Không khai thác triệt để các tính năng dẫn đến sự lãng phí.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy chạy bộ đa năng. Hay các loại ghế tập cơ bụng, xe đạp tập thể dục đa năng…. Hãy đến với THIẾT BỊ THỂ THAO VIỆT. Địa chỉ uy tín trong việc cung cấp, sản xuất các thiết bị chất lượng như thảm tập yoga cao cấp, máy tập chạy bộ, các loại ghế tập cơ bụng, xe đạp tập thể dục giá rẻ, xà đơn xà kép đa năng….

Địa chỉ liên hệ:

THIẾT BỊ THỂ THAO VIỆT

Địa chỉ: Số 12B/683 Nguyễn Khoái, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0966.836.436

E-mail: tuanphuongsport2013@gmail.com