Ngoài kỹ năng chơi bóng bàn tốt thì để đạt hiệu quả tốt nhất người chơi phải chuẩn bị cho mình một chiếc vợt bóng bàn chất lượng. Trong đó mặt vợt bóng bàn là yếu tố quan trọng nhất. Hiện nay, có rất nhiều kiểu mặt vợt khác nhau được sử dụng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn top 6 kiểu mặt vợt bóng bàn tốt và phổ biến nhất.

Xem thêm:

Kinh nghiệm chọn vợt bóng bàn bạn nên biết – ThethaoViet

Mua bàn bóng bàn ở đâu chất lượng tốt, giá rẻ? – ThethaoViet

Cách nhận biết mặt vợt bóng bàn tốt

Mặt vợt bóng bàn là một trong những cấu tạo chi tiết quan trọng của chiếc vợt. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, hiện nay chúng ta có thể mua riêng mặt vợt bóng bàn theo lối đánh, sở thích để dán lên cốt vợt. Tuy vậy, làm thế nào để nhận biết được mặt vợt tốt không phải dễ. Bởi có nhiều yếu tố để chọn mặt vợt. Dưới đây là một số yếu tố bạn nên xem xét:

 • Với những người mới bắt đầu làm quen môn thể thao này thì yêu cầu về chiếc vợt rất đơn giản. Vợt không bị cong vênh, mặt vợt độ nảy thấp, kiểm soát bóng tốt sẽ thích hợp với người mới chơi. Ngoài ra, có thể chọn loại vợt có mặt rộng để tăng khả năng tiếp xúc và đánh bóng chuẩn hơn. Còn nếu là người chơi lâu năm bạn cũng có thể chọn kiểu mặt vợt này để phù hợp với lối chơi phòng thủ.
 • Nếu là người chơi lâu năm họ sẽ chọn mặt vợt tốt và thoải mái khi luyện tập. Thông thường họ sẽ chọn mặt vợt thiên về lối đánh của mình để có thể phát huy tốt kỹ năng. Ngoài ra họ sẽ chọn những chiếc vợt đắt để thể hiện trình độ và đẳng cấp.
 • Mặt vợt tốt còn xét trên nhiều yếu tố như: xuất xứ, thương hiệu, giá cả.

Cách nhận biết mặt vợt bóng bàn tốt

Các tiêu chí chọn mặt vợt bóng bàn tốt

 • Cấu tạo của mặt vợt

Mặt vợt thường được làm bằng cao su mềm có khả năng tạo độ bám, độ nảy của bóng, nó phụ thuộc vào bề mặt mút vợt. Mặt vợt có mút gai thuận là mặt gai quay ra ngoài sẽ có khả năng đàn hồi tốt giúp tạo những có đánh bóng chắc, tốc độ bóng đi nhanh hơn. Do đó mặt vợt này thích hợp với người có lối tấn công gần bàn. Nếu vợt mút gai ngược với bề mặt trơn quay ra ngoài sẽ giúp tạo độ xoáy bóng, thích hợp kỹ thuật cắt bóng và líp bóng cong.

 • Xuất xứ

Hiện nay có rất nhiều nơi phân phối các dụng cụ bóng bàn. Do đó, để chọn được mặt vợt tốt thì bạn không thể bỏ qua thương hiệu và xuất xứ sản phẩm. Tốt nhất là nên đến những của hàng uy tín, tin cậy để mua sản phẩm. Một trong những cửa hàng được nhiều khách hàng chọn lựa hiện nay là Thể Thao Việt.

 • Giá thành

Giá cả sẽ luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi chọn sản phẩm. Bạn nên cảnh giác với những sản phẩm mặt vợt giá rẻ, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

tiêu chí chọn mặt vợt bóng bàn tốt

Top 6 kiểu mặt vợt bóng bàn tốt và phổ biến nhất hiện nay

1. Mặt vợt bóng bàn mút trơn

Mặt vợt bóng bàn mút trơn còn được gọi là inverted, là loại mặt vợt phổ biến nhất hiện nay. Các ưu điểm phải kể đến như:

 • Mặt vợt là lớp cao su trơn nhẵn giúp dính bóng tốt hơn, tạo độ xoáy cho bóng.
 • Thích hợp với người chơi cả phòng thủ và tấn công.

các loại mặt vợt bóng bàn 1

2. Mặt vợt bóng bàn gai ngắn

Mặt vợt này còn được gọi tên tiếng anh là short pips. Thực chất mặt vợt gai ngắn cũng được làm từ  mút cao su giống mặt vợt mút trơn. Tuy nhiên, mặt vợt này sẽ được đảo ngược chiều của lớp cao su thành mặt gai quay ra ngoài để tiếp xúc với quả bóng; mặt trơn quay vào trong tiếp xúc với lớp cao su xốp.

Đặc điểm của mặt vợt gai ngắn là:

 • Bề mặt có nhiều nốt gai để giảm độ xoáy của quả bóng bàn.
 • Người chơi có thể tạo được những cú đánh mạnh dù đường đến của trái bóng xoáy mạnh.
 • Không tạo được những cú đánh xoáy với tốc độ lớn.
 • Phù hợp với người chơi theo lối tấn công mạnh mẽ.

các loại mặt vợt bóng bàn 2

3. Mặt vợt bóng bàn gai dài

Đây là kiểu mặt vợt rất phổ biến hiện nay. Tương tự như mặt vợt gai ngắn, loại mặt vợt này cũng có gai nhưng sẽ dài hơn nhiều so với vợt gai ngắn. Các ưu điểm của kiểu mặt vợt này là:

 • Lớp gai sẽ bị uốn cong khi trái bóng bay tới và tiếp xúc với lớp gai. Điều này sẽ giúp bóng bị đảo chiều.
 • Đối phương sẽ khó xác định được chiều xoáy của bóng khi bạn đánh trả.
 • Phù hợp cho cả đánh phòng thủ và tấn công.

các loại mặt vợt bóng bàn 3

4. Mặt vợt bóng bàn không gai

Mặt vợt không gai có tên tiếng anh là Anti. Nhìn bề ngoài loại mặt vợt này khá giống với mặt vợt inverted. Tuy nhiên, điểm khác biệt của nó là lớp cao su phía ngoài sẽ có độ trơn hơn và không có gai. Điều này sẽ giúp người chơi tạo được độ xoáy bóng, thích hợp với lối chơi tấn công liên tục.

các loại mặt vợt bóng bàn 4

5. Mặt vợt bóng bàn có đệm cao su

Lớp đệm cao su sẽ nằm giữa lớp cao su phía ngoài và cốt vợt. Tùy theo lối chơi mà người chơi có thể chọn độ dày của lớp đệm này:

 • Nếu là người chơi theo lối phòng thủ: nên chọn mặt vợt có độ dày từ 1.5 – 1.9mm. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát bóng tốt hơn.
 • Nếu là người chơi theo lối tấn công thì nên chọn mặt vợt dày từ 2.1mm trở lên.

các loại mặt vợt bóng bàn 5

6. Mặt vợt bóng bàn không có đệm cao su

Kiểu mặt vợt này sẽ có thiết kế giống với mặt vợt gai ngắn. Do đó, nó sẽ tạo ra những cú đánh nhanh và tốc độ. Đây cũng là một trong những kiểu mặt vợt rất phổ biến hiện nay.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số kiểu mặt vợt bóng bàn tốt và phổ biến nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Top 6 kiểu mặt vợt bóng bàn tốt và phổ biến nhất hiện nay
5 (100%) 1 bình chọn