Hiện nay, tình trạng trẻ con ngồi cắm mặt cặm cụi vào những chiếc điện thoại, ipad ở mọi lúc mọi nơi đã không còn xa lạ gì nữa. Không chỉ khiến chúng trở nên lười vận động hơn, mà còn gây ảnh hưởng đến thị lực nữa. Vì thế, nhiều gia đình đã nghĩ ra giải pháp. Sử dụng xà đơn gắn cửa như là một phương pháp giúp trẻ vừa tăng được chiều cao, lại vừa giúp các bé có tinh thần thể thao. Tăng cường sức khỏe, thay vì cứ ngồi lỳ 1 chỗ và ôm lấy “smartphone”

xà đơn gắn cửa
Hình ảnh các bé ôm điện thoại giờ đây đã không còn xa lạ gì

Trước tiên cần trả lời được câu hỏi, vì sao lại cần chú trọng tăng chiều cao cho trẻ khi còn bé?

Điều mong mỏi nhất của các bậc cha mẹ dành cho con cái chính là chúng được khỏe mạnh, thông minh, cao lớn. Bởi trong xã hội hiện đại ngày nay, nếu chúng thấp bé hơn các bạn, cũng sẽ là một thiệt thòi cho bé.

Quá trình phát triển xương của trẻ được bắt đầu ngay từ giai đoạn bào thai. Và tiếp tục đến hết tuổi 25 với nam và 23 tuổi với nữ. Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng không đồng đều mà chia thành nhiều giai đoạn khác nhau.

Hãy phát triển chiều cao cho bé ngay khi đến tuổi nhé:

xà đơn gắn cửa

Thông thường, một trẻ sinh đủ tháng phát triển tốt thì khi chào đời sẽ có chiều cao là 50cm. Trung bình trong năm đầu tiên bé tăng khoảng 25cm, bé trai có thể cao hơn bé gái 2cm. Từ trên 1 tuổi trẻ tăng chậm hơn, chỉ 6 – 7 cm một năm, tương đương 0,5cm/tháng. Vì vậy, đây là một trong những giai đoạn quan trọng để bố mẹ thúc đẩy chiều cao phát triển mạnh mẽ hơn đối với trẻ.

Ngoài ra, không chỉ chú trọng phát triển chiều cao của trẻ trong giai đoạn dậy thì mà các bậc phụ huynh cần phải tìm cách tăng chiều cao cho con mình ngay từ lúc còn bé.

Vậy có những phương pháp nào để giúp cho trẻ tăng chiều cao?

Theo nghiên cứu, chiều cao của trẻ phát triển chỉ phụ thuộc vào 20% do di truyền. Vậy thì 80% còn lại phụ thuộc vào điều gì? Chính xác thì chúng sẽ phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, và quan trọng hơn là luyện tập thể thao.

Luyện tập thể thao thì có nhiều cách, sử dụng xà đơn gắn cửa cũng là một trong những cách đó. Hoặc có thể cho trẻ tập bơi khi đã đủ tuổi.

xà đơn gắn cửa
Đi bơi cũng là một phương pháp tăng chiều cao cho trẻ
  • Xà đơn gắn cửa – một giải pháp hữu hiệu dành cho trẻ:

Một trong những phương pháp tăng chiều cao hiệu quả được các bậc phụ huynh áp dụng hiện nay. Không gì khác chính là rèn luyện cho trẻ thói quen tập xà đơn. Giúp kéo giãn các mô sụn ở khớp xương, kéo dài cột sống, làm giãn cơ, gân. Giúp trẻ phát triển chiều cao, mà lại không cần đầu tư quá nhiều.

Hãy lưu ý những điều sau khi cho trẻ tập xà đơn gắn cửa nhé:

Không phải phụ huynh nào cũng nắm được cách để luyện tập cho đúng. Vì thế, các bậc phụ huynh hãy điểm qua những điều sau, để giúp cho bé tập luyện đúng nhất nhé

  • Chọn loại xà phù hợp với tầm chiều cao cho bé:

Điều này vừa đảm bảo an toàn cho bé. Lại vừa giúp bé luyện tập tốt hơn. Vì thế, chúng tôi đặc biệt giới thiệu đến sản phẩm xà đơn gắn cửa. Vì có thể điều chỉnh được độ cao phù hợp với bé nhà bạn.

xà đơn gắn cửa

  • Không nên để cho trẻ hít xà quá thanh xà ngang:

Việc để bé làm quen với xà đơn, chủ yếu là để phát triển chiều cao, chứ không phải là luyện tập cơ bắp. Nên cần đặc biệt chú ý vào điều này. Không nên để cho trẻ hít xà quá thanh xà ngang. Điều này có thể giúp bắp tay của bé trở nên phát triển to vào sau này.

Hãy chỉ đơn giản là cho bé nắm xà, và giãn người hết cỡ. Bạn nên cho bé tập với tư thế hai tay nắm rộng quá vai một chút và cho bé giữ nguyên tư thế đó khoảng 10 đến 15 giây. Ở thời gian đầu có thể ít hơn tùy theo sức khỏe của bé.

  • Hãy rèn luyện cho bé thói quen luyện tập hàng ngày:

Việc luyện tập chăm chỉ là vấn đề mấu chốt giúp trẻ tăng trưởng. Nhưng trẻ con thì hay chóng chán, nếu chỉ luyện tập vài hôm thì không có tác dụng gì. Vì thế, cha mẹ hãy nghĩ ra những phương pháp vừa học vừa chơi đối với bé. Có thể cùng tập, và thi đấu với chúng chẳng hạn. Để đạt được hiệu quả cao nhất.

Lợi ích khi lựa chọn xà đơn gắn cửa cho căn nhà của bạn:

Với thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, tạo nên một sự linh hoạt cho người tập. Có thể tập bất cứ lúc nào, và ở bất cứ nơi đâu. Cửa ra vào, cửa phòng tắm, hay ngay chính phòng ngủ của bạn. Chỉ cần không ảnh hưởng đến sự di chuyển của mọi người trong lúc tập là được mà.

xà đơn gắn cửa

Bên cạnh đó, sử dụng xà đơn gắn cửa không chỉ để tăng chiều cao cho mỗi bé đâu. Mà còn giúp giảm nguy cơ thoát vị đĩa đệm, khả năng tuần  hoàn máu được lưu thông. Giảm béo,… tăng cường sức khỏe của cả gia đình nữa đó.

Lựa chọn mua xà đơn gắn cửa ở đâu là uy tín?

Hãy “chạy ngay đến” Thể Thao Việt, nơi bán những thiết bị luyện tập thể thao uy tín ngay tại Hà Nội. Đến với chúng tôi, bạn không chỉ mua được những thiết bị để luyện tập, mà sẽ được tư vấn về những chế độ tập sao cho hợp lý, những tin tức về sức khỏe,.. Còn chần chừ gì nữa mà sắm ngay một chiếc xà đơn gắn cửa, để nâng cao tinh thần thể thao dành cho bé, cũng như gia đình bạn?

xà đơn gắn cửa

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Thể thao việt – thiết bị thể thao chuyên nghiệp

Hotline: 0966 836 436.

Website: ThethaoViet.com.vn