Tập tạ được xem như một phương pháp hiệu quả, được cánh mày râu lựa chọn sử dụng nhiều trong việc nâng cao sức khỏe, rèn luyện cơ bắp. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tạ tập thể hình khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về ưu và nhược điểm của bốn loại tạ tập thể hình thông dụng nhất hiện nay.

Tạ đơn

Tạ đơn là dụng cụ thể thao rất phổ biến hiện nay
Tạ đơn là dụng cụ thể thao rất phổ biến hiện nay

Tạ đơn là thiết bị thể thao quen thuộc và thông dụng nhất hiện nay. Tạ đơn rất thích hợp để tập luyện tại nhà nhờ thiết kế đơn giản, nhỏ gọn với các mức khối lượng khác nhau. Bạn có thể chọn loại 5kg, 10kg… tùy theo mức chịu đựng của cơ thể.

Tạ tay là dụng cụ rất hữu dụng trong việc phát triển, làm săn chắc các cơ tay, cơ ngực. Tuy nhiên, đó cũng chính là nhược điểm của loại tạ này khi không thể tập tích hợp nhiều bài tập, nhiều bộ phận cùng một lúc.

Tạ đòn

 Tạ đòn có thiết kế nhỏ gọn, khối lượng tùy chỉnh theo người tập
    Tạ đòn có thiết kế nhỏ gọn, khối lượng tùy chỉnh theo người tập

 Tạ đòn gồm hai phần: đòn tạ và bánh tạ. Tạ đòn cũng có ưu điểm là nhỏ, gọn, bạn có thể tập luyện ở nhiều không gian khác nhau. Người tập có thể thay đổi trọng lượng tạ sao cho phù hợp với bài tập, đem lại hiệu quả rất tốt cho các vùng cơ tay, vai, ngực,  bụng…

Tuy nhiên, do đặc điểm thiết kế nên khả năng đa dạng các bài tập với tạ đòn rất kém. Bạn chỉ có thể tập được một số bài tập thông dụng với tạ đòn. Không những thế, đôi khi người tập phải chịu sức ép lớn từ tạ, gây tổn thương đến các cơ, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ghế tập tạ

ghế đẩy tạ Xuki có ép
 Ghế tập tạ với nhiều bài tập thú vị

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa tạ tập thể hình với ghế tựa, ghế tập tạ cũng chiếm không quá nhiều không gian gia đình. Nếu như tạ đơn và tạ đòn chỉ có thể tác động lên một số vùng của cơ thể, hạn chế về các dạng bài tập thì ghế tập tạ sẽ khắc phục những nhược điểm ấy. Ghế tập tạ đem lại nhiều bài tập thú vị, giúp cơ tay, bụng, hông đùi…trở nên săn chắc như mong ước của bạn.

Giàn tạ đa năng

Ghế tập tạ với nhiều bài tập thú vị
Giàn tạ đa năng – Sự lựa chọn hoàn hảo

Giàn tạ tập thể hình đa năng được thiết kế vừa hiện đại, vừa tiện nghi. Giàn tạ rất chắc chắn, chịu được trọng lượng lớn, có phần đệm lót hỗ trợ tối đa cho việc luyện tập, giúp người tập tránh được những tổn thương không  mong muốn.

Giàn tạ lớn hơn các loại tạ nêu trên rất nhiều về kích cỡ, tuy nhiên, bạn có thể tháo lắp dễ dàng để không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình.

Tích hợp nhiều bài tập cùng lúc, tác động toàn diện lên các cơ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng… Chính bởi những tính năng ưu việt đó mà giàn tạ đa năng có giá thành khá cao. Nếu bạn có đủ kinh phí thì giàn tạ đa năng chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Trên đây là ưu và nhược điểm của bốn loại tạ tập thể hình phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc, còn chưa chọn cho mình được một địa chỉ mua uy tín, hãy đến ngay với Thể thao Việt. Thể thao Việt – địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị thể thao uy tín sẽ tư vấn tận tình giúp bạn. Còn chờ gì nữa, hãy đến và cảm nhận!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

THỂ THAO VIỆT – THIẾT BỊ THỂ THAO CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 154, ngõ Quỳnh, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hotline: 0966 836 436

E-mail: tuanphuongsport2013@gmail.com

Website: thethaoviet.com.vn