Bạn đang gặp vấn đề về cân nặng? Bạn muốn giảm cân? Bạn đã từng bao giờ nghe đến việc uống nước để giảm cân chưa? Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực sự nước uống hàng ngày có thể giúp bạn giảm cân, lấy lại vóc dáng đấy.

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu xem tại sao uống nước lại giảm được cân?

Uống nước có thể giảm cơn đói

Thông thường khi bạn đói hoặc bạn khát thì sẽ có cảm giác giống nhau. Vì vậy, nếu cơ thể bạn không được cung cấp đủ độ ẩm thì bạn sẽ nhầm giữa hai cảm giác này và ăn nhiều hơn và sẽ tăng cân. Khi bạn uống nhiều nước sẽ giúp da bạn được cấp ẩm tốt và đẹp hơn, tăng cảm giác no và hạn chế bạn ăn hơn.

Cấp nước đầy đủ để cơ thể luôn khỏe mạnh, tập luyện hiệu quả

Nước cần thiết cho việc chuyển hoá chất béo, đốt cháy enzymes.

Chất béo được thủy phân bằng nước, điều này có nghĩa là nếu bạn uống nhiều nước thì chất béo sẽ được thủy phân nhanh hơn. Enzin lipase là loại enzyme để phân hủy chất béo. Lipase cần nước để hoạt động tốt hơn với công thức: Chất béo + Nước + Lipase = Axit Béo Axit béo. Do đó, uống nước không những tăng cảm giác no mà còn giúp enzym phá hủy chất béo nhanh hơn

Uống nước như thế nào để giảm cân?

Chúng ta đều biết 70% cơ thể chúng ta đều là nước, vì vậy nó chiếm vai trò quan trọng như thế nào đối với cuộc sống của con người. Nước có khả năng tăng sự trao đổi chất, tăng đốt cháy calo, giảm thèm ăn. Vậy chúng ta nên sử dụng nước để giảm cân hiệu quả mà không tốn kém.

-Trung bình mỗi người nên uống 1.5 lít nước mỗi ngày là đủ tùy theo thể trạng của mình. Tất nhiên, con số này là bao gồm tất cả các loại nước cộng lại như nước hoa quả, nước ép, canh. Tuy nhiên, bạn không nên cứng nhắc theo con số này, bạn có thể uống nhiều hơn nếu bạn khát

– Mỗi buổi sáng thức dậy, bạn nên uống một ly nước để lọc những độc tố trong người ra khỏi cơ thể.

– Buổi trưa, để hạn chế ăn thức ăn nhiều hơn, bạn nên uống một ly nước trước bữa ăn.

– Khi bạn tập luyện thể thao sẽ mất nhiều mồ hôi và mất nước nhưng không vì thế mà bạn uống vồ vập nước. Hãy uống từ từ để nước có thể thấm dần vào thành mạch giúp tế bào khỏe hơn.