Tập thể dục được định nghĩa là bất kỳ cử động nào làm cho cơ của bạn hoạt động và đòi hỏi cơ thể đốt cháy calo. Có rất nhiều bài tập thể dục, bao gồm bơi lội, chạy, chạy bộ, đi bộ và khiêu vũ… Hoạt động tích cực có nhiều lợi ích về sức khoẻ, cả về thể chất và tinh thần. Tập thể dục thậm chí có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Mua máy chạy bộ tại nhà với mức giá ưu đãi bất ngờ 

Nó có thể làm bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

Tập thể dục để cải thiện tâm trạng của bạn và giảm cảm giác trầm cảm, lo lắng và căng thẳng. Hơn nữa, tập thể dục giảm các triệu chứng ở những người bị lo lắng, trầm cảm. Nó cũng có thể giúp họ nhận thức rõ hơn về trạng thái tinh thần của họ và quên đi những sự phân tâm từ nỗi sợ hãi của họ.

Trên thực tế, một nghiên cứu ở 24 phụ nữ đã được chẩn đoán trầm cảm cho thấy rằng tập thể dục bất kỳ cường độ nào cũng giúp giảm đáng kể cảm giác trầm cảm. Chỉ trong một thời gian ngắn tập thể dục, bạn sẽ có tinh thần vui tươi, sảng khoái và xua tan đi những áp lực, căng thẳng trong công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Giúp giảm cân hiệu quả

Một số nghiên cứu cho thấy rằng không hoạt động, lười vận động là một yếu tố chính trong việc tăng cân và béo phì. Cơ thể của bạn sử dụng năng lượng theo ba cách: tiêu hóa thực phẩm, tập thể dục và duy trì các chức năng cơ thể như nhịp tim và hít thở.

Trong khi ăn kiêng, lượng calo giảm sẽ làm giảm tỷ lệ trao đổi chất của bạn, điều này sẽ làm trì hoãn việc giảm cân. Ngược lại, tập thể dục đều đặn đã được chứng minh để tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn, mà sẽ đốt cháy nhiều calo và giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Tốt cho xương khớp của bạn

Tập thể dục đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì cơ bắp và xương chắc khỏe. Đối với những người có tuổi, họ có xu hướng mất khối lượng cơ và chức năng, có thể dẫn đến thương tích và tàn tật. Tập thể dục thường xuyên là điều cần thiết để giảm tổn thương cơ và duy trì độ mạnh của xương khớp khi bạn ở tuổi ngũ tuần. Ngoài ra, tập thể dục còn giúp xây dựng mật độ xương khi còn trẻ.

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kết hợp bài tập aerobic với tập luyện sức đề kháng có thể làm giảm tối đa sự mất mỡ và duy trì khối lượng cơ, điều này rất cần thiết để giữ trọng lượng