Bạn muốn tập xà đơn đa năng nhưng không biết tập luyện với xà đa năng có thật sự tốt không? Có ảnh hưởng xấu đến thể trạng, sức khỏe, tinh thần không? Tất cả những băn khoăn của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này Tập luyện với xà đơn đa năng có tốt không?

1. Tổng quan về xà đơn đa năng

Xà đơn đa năng là thiết bị tập luyện sức khỏe, cũng là thiết bị dùng trong thi đấu thể dục nghệ thuật. Xà đơn đa năng là thiết bị đa chức năng. Nó có thể được gắn vào tường để cho bạn tập các bài tập hít xà như: hít xà thụ động, hít xà cơ bản,…. khi không gắn tường thì xà đơn đa năng kiêm luôn chức năng hít đất hiệu quả không những vậy lại còn là thiết bị gập bụng tuyệt vời. Chỉ vậy thôi bạn đã thấy xà đơn đa năng này có tốt không? Hãy đọc tiếp để xem xà đơn đa năng có thực sự tốt không nhé!

Đa dạng bài tập với xà đơn đa năng Wall pull up bar P90X
                                   Xà đơn đa năng

2. Tập luyện xà đơn có tác dụng gì?

Như trên đã nói, xà đơn đa năng có nhiều chức năng như hít xà, hít đất, gập bụng. Vậy hãy cùng xem những công dụng của những bài tập này nhé.

  • Hít xà:

Đối với trẻ em, thanh thiếu niên từ độ tuổi 12 đến 25 thì giúp tăng chiều cao nhanh chóng, an toàn và hiệu quả ở độ tuổi phát triển này

Đối với những người đi làm đặc biệt là những người làm việc văn phòng sẽ giúp họ giảm triệu chứng đau cổ, đau vai, đau lưng… là những bệnh nghề nghiệp kinh điển của dân văn phòng.

Không chỉ vậy mà việc tập luyện đương nhiên sẽ giúp bạn có thân hình cân đối, quyến rũ.

  • Hít đất:

Khi hít đất sẽ khiến toàn cơ thể phải vận động, đặc biệt là các cơ. Điều đó sẽ làm kích thích phát triển cơ, săn chắc cơ. Không những vậy việc cơ thể phải vận động sẽ làm tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đốt cháy calo và tăng năng lượng cho bạn. Khi đó sẽ  làm cơ thể trở nên khỏe mạnh, làm cải thiện chất lượng sống vui vẻ mỗi ngày.

  • Gập bụng:

Lại một lần nữa sức khỏe được cải thiện, tăng cường được khẳng định với bài tập tiếp theo này. Quá trình gập bụng sẽ tác động trực tiếp đến các bó cơ làm kích thích sự tăng trưởng và phát cơ giúp bạn có được vòng eo thon gọn, cơ bụng bụng săn chắc.

Xà đơn đa năng IRON GYM0 1557A
                       Xà đơn đa năng IRON GYM0 1557A

3. Tập luyện xà đơn đa năng có ảnh hưởng xấu gì không?

Theo các cuộc điều tra, nghiên cứu đưa ra thì việc tập luyện xà đơn đa năng không có ảnh hưởng xấu gì. Nhưng thật nguy hiểm với những ai tập xà đơn sai phương pháp. Cụ thể là tập quá sức khiến các cơ không được nghỉ ngơi, gây chấn thương, khiến tim hoạt động quá công năng cho phép có thể gây ra một số bệnh như: tụt huyết áp, nhồi máu cơ tim, hở van tim… Lâu dài sẽ khiến giảm tuổi thọ. Do đó bạn cần phải có chế độ luyện tập phù hợp với thể trạng của mình.

Tập luyện hiệu quả với xà đơn đa năng- 1557B tại nhà
    Tập luyện hiệu quả với xà đơn đa năng- 1557B tại nhà

Nếu cần tư vấn thêm hay thắc mắc muốn giải đáp thì bạn đừng chần chừ mà liên hay ngay với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn và giải đáp cho bạn. chúng tôi mong rằng sau bài viết này bạn sẽ có thật nhiều kiến thức bổ ích và chế độ tập luyện hợp lý để có được 1 vóc dáng cân đối hằng mơ ước.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

THỂ THAO VIỆT – THIẾT BỊ THỂ THAO CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 154, ngõ Quỳnh, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hotline: 0966 836 436

E-mail: tuanphuongsport2013@gmail.com

Website: thethaoviet.com.vn