Một cơ ngực săn chắc sẽ gây ấn tượng rất lớn cho người đối diện khi lần đầu bạn tiếp xúc. Đó cũng chính là lý do có rất nhiều anh chàng chăm chỉ tập cơ ngực và bụng. Nếu bạn chung mục tiêu với tôi và các anh chàng kia thì bạn không nên bỏ qua những lưu ý để tập ngực hiệu quả cho nam giới tại nhà.

Chuẩn bị trước khi bắt đầu thực hiện các bài tập ngực hiệu quả

Trước khi bắt đầu bất cứ loại hình tập bụng, ngực, vai… bạn cần đưa ra cho mình một lộ trình 6 buổi 1 tuần, một giáo án cụ thể. Giáo án tập của bạn càng cụ thể, càng khoa học thì việc bạn đạt được cơ bắp mong muốn không phải điều khó khăn nữa. Điều kiện tiên quyết để xây dựng bài tập ngực hiệu quả, những múi cơ chắc nịch và bổ sung sức mạnh cho bạn là phải thực hiện đúng cách, đúng thời điểm.

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng trong quá
                    Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng trong quá

 

Đầu tiên, hãy bổ sung cho bạn đầy đủ các chất dinh dưỡng, có thể ăn hoặc uống các loại sữa trước khi bước vào buổi tập. Nếu vì quá bận hay gấp bạn không hấp thụ một bữa ăn nhẹ thì bạn chẳng đủ sức để hoàn thành một buổi tập và cũng chẳng có đủ dinh dưỡng cung cấp cho các múi cơ phát triển. Ngoài ra, hãy ngủ đủ giấc và có chế độ ăn uống khoa học, điều này sẽ làm cho các bài tập ngực hiệu quả nhanh chóng nhất.

Một số mẹo cho bài tập ngực hiệu quả

Muốn ngực phát triển ta cần tập trung vào 2 bó cơ chính của ngực là cơ ngực trên và cơ ngực dưới. Tuy ngực bao gồm một bó cơ lớn, nhưng để dễ dàng tập luyện ta sẽ phân nó ra thành 3 phần là giữa, trên và dưới để dễ dàng hơn cho quá trình tập luyện cũng như có một bài tập ngực hiệu quả.

Để có cơ ngực đẹp cần tập toàn diện
                                        Để có cơ ngực đẹp cần tập toàn diện

 

Cơ ngực trên được tập trung hơn khi dùng ghế nghiêng, có góc nghiêng lý tưởng từ 30-45 độ. Ghế thẳng dùng để tập ngực giữa còn lại nghiêng xuống dưới là tập cơ ngực dưới.

Giống như hầu hết các giáo án tập luyện của các nhóm cơ khác, hãy luôn lặp lại từ 12-15 lần cho 3-4 hiệp tập.  Để quá trình tập ngực tại nhà hiệu quả hãy bổ sung, phối hợp nhiều động tác với nhau. Như vậy sẽ làm cho tất cả các nhóm cơ đều phát triển và một body đẹp sẽ các bạn không xa.

Thường xuyên luyện tập mang lại kết quả tốt nhất
                               Thường xuyên luyện tập mang lại kết quả tốt nhất

 

Trên thực tế, bạn chăm chỉ tập luyện là không đủ vì nó chỉ đóng góp 30% cho body đẹp của bạn, 70% còn lại chính là ở chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của bạn. Đó là những lưu ý để có một bài tập ngực hiệu quả. Chúc bạn sớm thực hiện được mục tiêu bạn đã đề ra.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

THỂ THAO VIỆT – THIẾT BỊ THỂ THAO CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 154, ngõ Quỳnh, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hotline: 0966 836 436

E-mail: tuanphuongsport2013@gmail.com

Website: thethaoviet.com.vn