Tập luyện với xe đạp tập thể dục tại nhà được xem như một trong những phương pháp để nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng vô cùng hiệu quả, được rất nhiều người tin dùng, nhất là các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai tập luyện cũng đem lại hiệu quả như mong đợi. Nếu bạn là một trong số ấy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để rút ra những lưu ý nho nhỏ giúp việc luyện tập đạt kết quả tốt hơn nhé!

Khởi động trước khi luyện tập

Khởi động trước khi luyện tập là vô cùng quan trọng
     Khởi động trước khi luyện tập là vô cùng quan trọng

Nếu bạn nghĩ tập với xe đạp tập thể dục đã là một môn thể thao rồi nên không cần phải khởi động thì bạn đã nhầm. Không chỉ riêng tập với xe đạp mà bất kì bộ môn thể thao nào cũng vậy, bạn cần khởi động làm nóng người, để cơ thể thích nghi dần với các vận động từ nhẹ đến mạnh, từ chậm đến nhanh.

 Nếu bạn không khởi động làm nóng cơ thể, sẽ rất dễ dẫn đến tổn thương cho các cơ. Đó cũng chính là lí do vì sao bạn thường có cảm giác đau mỏi các khớp, các cơ sau khi tập luyện.

Độ cao của yên xe

Điều chỉnh độ cao phù hợp để đem lại hiệu quả tốt nhất
Điều chỉnh độ cao phù hợp để đem lại hiệu quả tốt nhất

Yên xe không phù hợp, quá cao hay quá thấp đều sẽ gây khó chịu cho bạn khi tập luyện. Thậm chí, nếu tập như vậy trong thời gian dài sẽ dẫn đến các bệnh về xương khớp.

Điều bạn cần làm trước khi đi vào luyện tập là điều chỉnh yên xe sao cho phù hợp với bản thân để khi luyện tập bạn có được cảm giác thoải mái nhất. Muốn điều chỉnh phù hợp, khi tập luyện, bạn duỗi thẳng chân thì cũng là lúc bàn đạp xa bạn nhất có thể, bạn không cần phải cúi người hay co chân, như vậy là tốt nhất.

Thực hiện tích hợp nhiều bài tập

Kết hợp nhiều bài tập để có được vóc dáng hoàn hảo
Kết hợp nhiều bài tập để có được vóc dáng hoàn hảo

Khi tập với xe đạp tập, toàn bộ lực sẽ được dồn vào đôi chân của bạn, làm săn chắc các cơ như cơ đùi, cơ chân…

Vậy nên, để vóc dáng hoàn hảo nhất, bạn nên tập kết hợp nhiều bài tập. Các bài tập kết hợp tác động lên nhiều bộ phận, như vậy mới đem lại hiệu quả mỹ mãn nhất.

Duy trì sức bền

Sức bền là một trong các yếu tố quan trọng trong luyện tập. Thực tế cho thấy, rất nhiều người rất dễ đuối sức khi vừa tập luyện trong một khoảng thời gian ngắn, chính điều đó khiến bạn bỏ cuộc, chán nản, hiệu quả kém khi luyện tập.

Để duy trì sức bền, trước hết, khi tập luyện, bạn nên tập chậm rãi, nhịp nhàng để cơ thể có thể thích nghi dần, sau đó mới từ từ tăng cường độ. Không những vậy, bạn còn phải tạo cho mình được một động lực luyện tập. Hãy nghĩ đến sức khỏe và vóc dáng tuyệt vời của bạn nếu chăm chỉ luyện tập, nếu không hãy rủ thêm một người nữa cùng chí hướng. Một ý tưởng tuyệt vời đúng không nào?

Trên đây là một số lưu ý nhỏ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc luyện tập. Hãy bỏ túi những bí quyết này và tập luyện, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt đấy.

Nếu cần tư vấn và phân vân khi chọn mua xe đạp tập thể dục tại nhà chính hãng, hãy đến ngay với Thể thao Việt. Thể thao Việt – địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị thể thao uy tín. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

THỂ THAO VIỆT – THIẾT BỊ THỂ THAO CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 154, ngõ Quỳnh, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hotline: 0966 836 436

E-mail: tuanphuongsport2013@gmail.com

Website: thethaoviet.com.vn