Bạn có muốn làm cho cơ thể của mình trở nên khỏe mạnh hơn? Bạn có bao giờ cảm thấy cần phải có một thiết bị ‘ma thuật’ có thể giúp tăng sức khoẻ của bạn ngay cả khi bạn cảm thấy lười biếng để đến được phòng tập thể dục? Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một thiết bị mà bạn có thể tập thể dục bất kì thời gian rãnh rỗi – xe đạp tập thể dục!

Mỗi phòng gym có thiết bị thể thao là chiếc xe đạp tập thể dục. Vì vậy, có lẽ hầu hết các bạn biết nó trông như thế nào. Một chiếc xe đạp tập thể dục là một thiết bị bao gồm:  một yên xe, peddles, handlebars, một màn hình để ghi lại lượng calo tiêu hao và nhịp tim, và các tùy chọn khác nhau cho tốc độ đạp.

Giảm cân, body đẹp ngay tại nhà với xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục tại nhà

Những lợi ích mà xe đạp tập thể dụng mang lại:

1. Có lợi cho hệ tim mạch

Đạp xe là một lựa chọn  tuyệt vời mà bạn có thể kết hợp trong lịch tập luyện của mình. Nó mang lại cho bạn các lợi ích cho hệ tim mạch giống như bạn nhận được từ các bài tập tim mạch khác. Đây là một cách hay để củng cố và tăng cường hệ tim mạch cũng như hô hấp của bạn mà không bắt nó làm việc với hoạt động quá mức.

2. Tăng cường sức khỏe

Đi xe đạp tác động hầu hết các cơ ở phần dưới. Điều này, giúp các cơ của bạn vận động nhiều hơn và tăng cường sức khỏe. Khi bạn vận động bằng cách đi xe đạp được lặp lại trong một khoảng thời gian, nó sẽ đốt cháy chất béo cũng như tạo cơ bắp cho bạn.

3. Giảm cân

Điều này nên đứng đầu danh sách các lợi ích tập thể dục với thiết bị này.  Chúng ta đang cố gắng để giảm cân. Và sự tập thể dục chuyên cần của bạn có thể là giúp bạn thực hiện điều đó. Đạp xe đạp thể dục cũng giúp bạn giảm cân và đốt cháy mỡ thừa.

4. Hạn chế nguy cơ chấn thương khi tập

Những động tác thực hiện với xe đạp tập thể dục tác động lên đầu gối và các khớp khác rất thấp. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy thay vì làm hại khớp của bạn, đi xe đạp thực sự tăng cường chúng.

5. Tăng tính linh động cho các khớp

Đi xe đạp giúp cải thiện phạm vi chuyển động các khớp của bạn. Đầu gối, mắt cá và khớp háng bị ảnh hưởng bởi hoạt động này. Khi bạn chèo, tất cả các khớp này quay, rất tốt cho các chuyển động của chúng và chúng cũng trở nên mạnh mẽ hơn.