Mùa hè đến cũng là lúc các gia đình đưa con trẻ đến hồ bơi nhiều hơn. Đây được coi là hình thức giải trí, vui chơi nhưng cũng giúp các con luyện tập thể dục thể thao an toàn và bổ ích nhất. Tuy nhiên, để các bé được vui chơi, luyện tập thoải mái và an toàn thì bố mẹ cần chuẩn bị cho con đầy đủ các phụ kiện bơi lội, đặc biệt là kính bơi. Vậy tiêu chí nào để xác định kính bơi trẻ em có tốt hay không? Nên chọn loại kính bơi trẻ em nào hiện nay? Bài viết sau sẽ giúp các bậc phụ huynh giải đáp vấn đề trên.

Vì sao trẻ em cần phải đeo kính bơi khi bơi?

Không riêng gì trẻ nhỏ, mà bất cứ ai khi bơi lội cũng nên đeo kính bơi. Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Đặc biệt, với trẻ nhỏ thì nó lại càng quan trọng hơn bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của con nếu không được chăm sóc tốt. Việc cho các con sử dụng kính bơi trẻ em vì những lý do sau:

  • Đề phòng và ngăn chặn vi khuẩn trong nước truyền qua da để vào mắt. Nếu bị nước bẩn, không đạt tiêu chuẩn dính vào mắt lâu sẽ gây nên một số bệnh liên quan đến mắt như đau mắt, đỏ mắt, viêm kết mạc,…
  • Giúp bé có thể nhìn rõ được mọi vật và người dưới nước; đảm bảo thời gian vui chơi, luyện tập được vui vẻ và hiệu quả nhất.
  • Giúp bé tự tin hơn khi học bơi bởi không sợ bị nước vào mắt gây đau hoặc không nhìn rõ.

kinh-boi-tre-em-cong-dung

Những tiêu chí giúp xác định kính bơi trẻ em loại nào tốt?

Với trẻ nhỏ, chọn 1 chiếc kính bơi tốt sẽ bao gồm các tiêu chí như sự thoải mái, độ vừa vặn và chất liệu của kính.

  • Sự thoải mái: giống với người lớn, kính bơi phải giúp các bé cảm thấy thoải mái trong thời gian dưới nước. Bé có thể nhìn rõ mọi vật trong nước khiến quá trình vui chơi, học tập được hiệu quả nhất.
  • Sự vừa vặn: Đây là yếu tố rất cần thiết và quan trọng. Bởi nếu kính vừa vặn với bé thì mới khiến bé thoải mái học tập và vui chơi. Kính khi đeo không được khiến bé khó chịu, không gây đau; không tạo vết hằn trên mặt khi đeo.
  • Chất liệu: Yếu tố này có vai trò vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua. Mỗi bộ phận của kính cần phải được làm từ các chất liệu cao cấp và đạt tiêu chuẩn. Mắt kính được làm từ polycacbonate cao cấp, có độ trong và độ rộng chuẩn; không tạo cảm giác khó chịu. Dây kính, vành kính cần được làm từ silicon cao cấp, mềm và không mùi; đảm bảo bịt kín không cho nước vào mắt; không gây bí da hay hấp hơi; không gây kích ứng da ở trẻ. Đặc biệt, kính cần được in rõ logo của nhà sản xuất để đảm bảo kính là chính hãng.

kinh-boi-tre-em

Một số loại kính bơi trẻ em tốt hiện nay

Kính bơi trẻ em có khá nhiều loại được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, không phải loại kính bơi nào cũng tốt và đảm bảo với trẻ nhỏ. Dưới đây là một số thương hiệu kính bơi trẻ em tốt nhất mà các bậc phụ huynh có thể chuẩn bị cho con mình.

Kính bơi trẻ em View

Đây là thương hiệu kính bơi cao cấp đến từ Nhật Bản. Kính bơi View đảm bảo được độ bám mút cao, chống tràn nước vào trong hiệu quả. Mắt kính được làm từ chất liệu polycacbonate cao cấp, mắt kính rất trong và có độ nhìn rộng; kính có khả năng chịu va chạm tốt; có lớp chống sương mù và chống lại tia UV.

Đặc biệt, vành kính và dây dính được làm từ silicon mềm dẻo; có loại dây kính có thể tự điều chỉnh để phù hợp với từng bé. Giá kính bơi trẻ em View giao động từ 200.000 – 400.000đ/chiếc.

kinh-boi-tre-em-view

Kính bơi trẻ em Phoenix

Đây là một thương hiệu kính bơi đến từ Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua. Đây là loại kính tốt, phù hợp với nhiều trẻ nhỏ. Đặc biệt, giá kính ở mức trung bình nên nó phù hợp với rất nhiều gia đình.

Kính có thể chịu được va đập tốt; mắt kính được làm từ polycacbonate nên độ trong đạt chuẩn, độ nhìn mắt kính rộng. Dây kính và vành kính ôm sát, giúp đảm bảo chống tràn hiệu quả. Loại kính này thường có giá từ 100.000 – 200.000đ/chiếc.

kinh-boi-tre-em-phoenix

Ngoài 2 thương hiệu nổi tiếng trên, các phụ huynh cũng có thể chọn kính bơi trẻ em với các thương hiệu khác như: Seals; Balance;… Đây cũng là những thương hiệu kính bơi được rất nhiều người sử dụng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến kính bơi trẻ em. Hy vọng các thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn trong việc chọn kính bơi trẻ em.