Với mục đích là để nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình, máy chạy bộ đang ngày càng được nhiều người quan tâm và lựa chọn làm thiết bị tập thể dục hàng ngày. Cũng vì thế mà những câu hỏi như: máy chạy bộ tại nhà giá rẻ có tốt không?, Máy chạy bộ loại này sao rẻ thế? Tại sao máy chạy bộ ABC nhiều chức năng lại có giá rẻ thế? hay Máy chạy bộ giá rẻ có bền không? … Rất nhiều câu hỏi thắc mắc được gửi đến chúng tôi liên quan đến giá cả và chất lượng của máy tập chạy bộ? Để trả lời được những câu hỏi trên thì đầu tiên chúng ta phải hiểu được máy chạy bộ giá rẻ là như thế nào? Giá bao nhiêu được coi là rẻ?

Với Thể Thao Việt thì giá rẻ có nghĩ là giá trị sử dụng nó mang lại phải cao hơn nhiều so với giá trị vật chất của chiếc máy đó. Có thể những chiếc máy tập cao cấp với giá rất cao nhưng được chạy trương trình giảm giá sâu, giá ngang với giá nhập thì mọi người vẫn gọi là giá rẻ. Cái chúng ta cần quan tâm ở đây chính là chất lượng của sản phẩm hơn là giá bán.

Cùng một thương hiệu thì máy chạy bộ có nhiều chức năng thì chắc chắn giá nó sẽ cao hơn máy có ít chức năng. Tuy nhiên nó lại đem lại cảm giác cho người tập thoải mái hơn, đỡ nhàm chán hơn. Giúp người tập hào hứng hơn, hứng thú hơn khi tập. Một chiếc máy chạy bộ chất lượng tốt có thể đắt với người này những lại là rẻ với người kia. Mục đích cuối cùng vẫn là để rèn luyện sức khỏe cho chính người tập vì thế trước khi tìm hiểu để mua máy chạy bộ thì chúng ta nên xem xét giá trị đem lại của chúng.

Vậy những tiêu chí nào để đánh giá đó có phải là một chiếc máy có giá trị. Dưới đây Thể Thao Việt xin chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm để chọn mua máy chạy bộ phù hợp với các tiêu chí giá rẻ so với giá trị chúng mang lại.

Xem thêm: Những lý do vì sao không nên mua máy chạy bộ giá rẻ

kingsport-bk-6000

Công suất động cơ là sức mạnh của máy chạy bộ.

Hiện nay giá trị của máy tập chạy bộ không còn phụ thuốc quá nhiều vào công suất của động cơ nữa. Tuy nhiên khi mua máy thì người mua không thể bỏ qua đến yếu tố quan trọng này. Trên thị trường hiện nay thì máy chạy bộ điện thông thường có công suất dao động từ 1,25hp cho đến 7HP. Công suất càng cao thì giá bán của chúng cũng càng cao. Tùy thuộc vào số người tập luyện và cường độ tập luyện mỗi ngày mà bạn chọn công suất máy cho phù hợp.

Với những chiếc máy có công suất dưới 2 HP thì trên thị trường hiện nay giá dao đông từ 6  tới 10 triệu. Công suất từ 2.5 tới 3 HP thì giá khoảng 10 đến 15 triệu, nó phụ thuộc vào các tính năng khác của máy. Còn với giá trên 30 triệu bạn có thể chọn mua được máy có công suất 5HP trở nên. Thông thường những chiếc máy có công suất từ 5Hp trở nên được lựa chọn cho các phòng tập Gym với cường độ tập luyện cao. Với những mức giá trên nếu chọn mua được những máy có công suất 2.5Hp với giá trên dưới 8 triệu là được coi là rẻ rồi. ^^

động cơ máy chạy bộ

Tính năng nâng độ dốc tự động.

Hiện nay hầu hết những chiếc máy có động cơ từ 2HP trở lên nếu được tích hợp thêm tính năng nâng độ dốc tự động 15% thì giá dao động khoảng 12 tới 13 triệu. Giá chỉ mang tính chất tham khảo vì nó còn phụ thuộc vào nhiều tính năng đi kèm nữa. Như thế là các bạn biết thế nào để lựa chọn một chiếc máy chạy bộ có giá được coi là rẻ rồi chứ.

máy chạy bộ điện

Diện tích bàn chạy.

Nếu bạn muốn chọn mua một chiếc máy để luyện tập được thoải mái nhất thì nên chọn những chiếc máy có chiều rộng băng chạy từ 42 cm trở lên. Có khá nhiều những mẫu máy chạy bộ điện có băng chạy khá nhỏ, phù hợp với tập đi bộ hơn là chạy bộ. Các mức độ rộng của băng chạy được nhiều người lựa chọn như 42, 46, 52, 58 và có thể rộng hơn. Với những máy có chiều rộng băng tải từ 42 tới 46 cm thì giá dao động rơi vào khoảng 10 đến 25 triệu tùy theo tính năng và động cơ máy. Với những máy có độ rộng băng chạy là 52 cm giá dao động khoảng trên dưới 15 triệu. Còn những mức khác thì giá dao động khoảng 25 tới 30 triệu.

máy chạy bộ đa năng Tech Fitness TF-06AS

Tiện ích meida

Hiện nay có rất nhiều máy chạy bộ được tích hợp màn hình cảm ứng kết nối wifi nhằm phục vụ mục đích như nghe nhạc, xem phim, game… Một số máy được trang bị thêm các tính năng như giả lập cảnh 3D, các chế độ tuổi, hình thể.. Những chiếc máy chạy bộ được tích hợp màn hình cảm ứng kết nối wifi có giá rẻ nhất từ 13 triệu đồng trở lên.

Màn hình máy chạy bộ đa năng Tech Fitness

Thương hiệu

Những tiêu chỉ vừa được Thể Thao Việt nêu ra chỉ là xết trên những giá trị thực của máy. Chưa tính đên giá trị thương hiệu, thương mại của nhà sản xuất. Một số thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Adidas, Reebok, Technogym… có giá rất cao. Thường cao hơn từ 2 tới 3 lần so với giá của thương hiệu khác. Ngoài ra, tại thị trường nước ta hiện nay các thương hiệu khác như Tech Fitness, King Sport, Elip, Viking,  Động Lực… đều có mức giá sàn tương đương.