Xu thế hiện nay là một bộ mặt thon gọn. Vì thế, nhiều bạn nữ luôn tìm cách giảm béo mặt. Như chúng ta đều biết, chạy bộ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn giảm béo mặt được không? Cùng Thể Thao Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chạy  bộ có giúp giảm béo mặt không?

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu mỡ mặt do đâu? Mỡ mặt thì thường xuất hiện ở những người bị thừa cân hoặc béo phì. Do tạng người khác nhau thì một số người khi tăng cân thì đa số mỡ sẽ tập trung vào phần mặt trước, mặt khác còn do chế độ ăn uống nhiều ngọt, mặn, lười vận động khiến vùng mặt béo lên. Mặt béo sẽ gây mất thẩm mĩ và cho bạn cảm giác nặng nề, đặc biệt với chị em phụ nữ khuôn mặt được họ quý như vàng vậy. Do vậy, mà phái đẹp của chúng luôn tìm cách làm cho khuôn mặt mình trở nên thon gọn. Nhiều người tìm đến phương pháp phẫu thuật thẫm mĩ. Tuy nhiên, phương pháp này có những biến chứng rất nặng nề.

thethaoviet

Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và cho rằng chạy bộ hỗ trợ rất tốt việc giảm mỡ và đưa lại thân hình săn chắc, Tuy nhiên, đối với việc giảm mỡ mặt thì nó lại không có tác dụng mấy. Thế nhưng, nếu bạn biết chạy bộ đúng cách và kết hợp với chế độ ăn uống khoa học thì mặt bạn sẽ thon gọn nhanh chóng.

Chạy bộ đúng cách giúp giảm béo mặt

Mỗi người sở hữu một vóc dáng và khuôn mặt khác nhau. Hơn nữa, tỉ lệ chất dinh dưỡng hấp thụ là khác nhau và tỉ lệ tích mỡ từng khu vực khác nhau nên một số người béo mặt, một số người lại béo bụng, một số người lại béo đùi. Tuy vậy, béo mặt vẫn mang lại một số sự thiếu tự tin cho con người đặc biệt là phái nữ.

Vừa chạy bộ vừa dùng tay massage khuôn mặt, khi đó các cơ mặt sẽ được hoạt động nhằm đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chạy bộ bên ngoài trời có thể khiến bạn gặp khó khăn khi gặp các chướng ngại vật. Vì vậy, bạn nên sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ đa năng tại Thể ThaoViệt để có thể chạy bộ thoài mái hơn  và chạy với vận tốc chậm, ổn định để bạn có thể vừa chạy vừa massag khuôn măt mà không làm mất cân bằng khi bạn đang tập trung massage vùng mặt của mình.