Với xã hội hiện đại ngày nay, máy chạy bộ điện phổ biến gần như gắn liền với gia đình. Trở thành bạn đồng hành trong mỗi gia đình. Mặc dù vậy nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng máy để phát huy tối đa công dụng của nó. Hoặc để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hôm nay, Thể thao Việt sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy chạy bộ gia đình sao cho đạt hiệu quả tốt nhất và nâng cao tuổi thọ của máy.

Xem thêm: Hướng tập thể dục hiệu quả tại nhà cùng với xe đạp tập thể dục

1.  Không gian và vị trí đặt máy chạy bộ gia đình.

Vị trí đặt máy sẽ ảnh hưởng khá lớn đến độ bền của máy chạy bộ. Nếu  vị trí quá gần những nơi ẩm ướt như nhà tắm, gần cửa sổ bị mưa tạt. Rất có thể gây ra cháy các mạch và làm hỏng động cơ của máy.

Nếu vị trí quá nóng như nhà bếp hoặc bị tiếp xúc ánh sáng mặt trời chiếu thường xuyên, sẽ ảnh hưởng tới độ bền của lớp nhựa bảo vệ ảnh hưởng đến độ bền của máy. Chính vì thế: Nên đặt máy chỗ khô ráo thoáng mát. Khi đó máy vừa được bảo vệ vừa tập trung luyện tập.

Cần cắm dây nguồn của máy riêng biệt với các dụng cụ điện khác trong nhà. Giúp hạn chế tối đa tai nạn về điện xảy ra.

tập chạy bộ trên máy
Tập luyện trong không gian thoáng mát yên tĩnh đem lại hiệu quả cao hơn

2. Trang phục khi luyện tập

Khi tập luyện các bạn nên chọn những bộ quần áo mềm, co dãn, nhẹ và thấm hút mồ hôi tốt vì phải vận động nhiều. Giày thì nên chọn giày thể thao đế bằng, ôm vừa chân và nhẹ giúp chạy ít mất sức hơn.

Có thể mang thêm một băng tay thấm mồ hôi. Mỗi khi bạn tập trên máy chạy bộ gia đình mà mồ hôi ra. Nên dùng nó để lau khô. Tránh việc mồ hôi làm cay mắt hoặc rơi xuống băng chạy làm bạn trơn trượt. Ngã trên máy sẽ rất nguy hiểm bởi phần mặt thường sẽ bị đập thẳng vào bộ điều khiển của máy gây chấn thương.

máy chạy bộ
Trang phục phù hợp với việc tập luyện để đạt hiệu quả cao nhất

Tham khảo: Người cao tuổi có nên tập chạy bộ trên máy không?

3. Sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả như thế nào?

Bước 1: Khởi động cơ thể khoảng 5-10 phút.

Bước 2: Đứng trên máy và cài khóa an toàn vào quần áo để tránh chấn thương khi gặp sự cố. Sau khi cài khóa cẩn thận thì bạn khởi động máy. Bắt đầu chạy không nên chạy nhanh quá mà nên bắt đầu từ 2 km sau đó tăng dần lên.

Bước 3: Chọn các bài tập khác nhau trên màn hình. Chú ý là tốc độ thay đổi từ từ tăng dần. Không nên nhanh luôn rất dễ xảy ra sự cố và gặp chấn thương.

Bước 4: Thời gian cho mỗi buổi tập từ 30-60 phút. Khi chuẩn bị dừng nên cho tốc độ máy chậm dần để có thể điều chỉnh được nhịp tim, hơi thở.

máy chạy bộ gia đình
      Sử dụng khóa an toàn để đảm bảo an toàn

4. Sử dụng máy như thế nào để giữ được độ bền lâu?

  • Vệ sinh thường xuyên cho máy chạy bộ gia đình và để nơi sạch sẽ thoáng mát.
  • Không nên ngừng ngắt mạch điện một cách đột ngột. Sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn điện và động cơ của máy.
  • Khi gặp sự cố nào nên ngắt nguồn và gọi thợ đến kiểm tra. Giúp thể khắc phục được lỗi nhanh và chính xác hơn. Tránh tình trạng tự ý sửa sẽ làm máy hỏng càng thêm hỏng.
  • Muốn tăng tuổi thọ của máy thì trước khi tập nên đứng hai bên lề của máy. Đến khi máy bắt đầu hoạt động rồi mới bước chân từ từ xuống băng chạy. Điều này vừa hạn chế ngã lại giúp tăng tuổi thọ máy tập.
máy chạy bộ VK - A4
Máy chạy bộ bằng điện sẽ sử dụng được lâu hơn nếu bạn dùng đúng hướng dẫn

Hãy cùng gia đình chạy bộ hàng ngày để có thể sở hữu một sức khỏe tuyệt vời và một thân hình cân đối.

Qua bài chia sẻ trên chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích được phần nào cho bạn và gia đình có những phút giây tập luyện tuyệt vời. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc sử dụng máy và mua máy chạy bộ gia đình. Hãy liên hệ với Thể thao Việt ngay để được chúng tôi tư vấn một cách tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

THỂ THAO VIỆT – THIẾT BỊ THỂ THAO CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 154, ngõ Quỳnh, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hotline: 0966 836 436

E-mail: tuanphuongsport2013@gmail.com

Website: thethaoviet.com.vn