Để có cơ thể khỏe mạnh rất nhiều người chọn cho mình những bộ môn thể thao yêu thích tập luyện. Không chỉ muốn khỏe mạnh mà nhiều người còn muốn cho mình một body chuẩn và thường tập GYM là lựa chọn số một của rất nhiều người. Nhưng không phải ai cũng gần các phòng GYM chính vì vậy mà rất nhiều người mua dụng cụ về tập. Hiện nay, rất nhiều gia đình chọn cho mình dụng cụ xà kép tại nhà. Vậy cách tập xà kép như nào và ích lợi của chúng ra sao. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nào.

Cách tập xà kép

 Tập xà kép giúp chúng ta luyện rất nhiều nhóm cơ và có 3 nhóm cơ chính được tập luyện nhiều nhất là cơ vai, cơ tay sau, ngực.

  • Tập cơ vai và tay sau

Đầu tiên bám vào 2 thanh xà kép và lấy lực đẩy người lên sao cho 2 tay thẳng, vuông góc với xà. Bạn giữ tư thế đó trong 5 giây và bắt đầu hạ người xuống từ từ sao cho tay gặp thành một góc 90.

Thethaoviet.com.vn
 Tập xà kép cho cơ vai

Lưu ý thân người phải thẳng vuông góc với mặt đất và 2 bắp chân co lại để đạt kết quả tốt nhất. Bạn cũng cần chú ý ở nhịp thở như sau khi xuống thở ra khi lên thở vào. Với động tác bạn tập lặp lại nhiều lần sẽ mang lại cho bạn một bờ vai và bắp tay săn chắc.

  • Tập xà kép cho ngực

Không chỉ mang lại cho bạn cơ vai và cơ tay sau khỏe khoắn tập xà kép còn mang lại cho bạn một vòng ngực săn chắc. Tư thế ban đầu của tập ngực cũng giống như tư thế tập tay sau và vai.

ThethaoViet.com.vn
Tập xà kép để có vòng ngực đẹp 

Nhưng lúc xuống xà có một số điểm khác và cần có những lưu ý. Khi xuống bạn đưa người về phía sau một góc 30 độ và để có một kết quả tốt nhất bạn không được rung người khi tập.

Những lợi ích không tưởng mà xà kép mang đến cho bạn

Tập xà kép mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích và sau đây là 2 lợi ích lớn nhất.

  • Có body đẹp hơn

Đây là lợi ích mà bạn có thể thấy được ngay sau một thời gian luyện tập nghiêm túc. Bạn sẽ có được một body chuẩn đẹp mà rất nhiều người yêu thích và hơn thế nữa nó còn giúp bạn mặc đồ đẹp hơn.

ThethaoViet.com.vn
Body chuẩn hơn nhờ tập xà kép

Hãy tập luyện đều đặn hàng ngày để cảm nhận được lợi ích tuyệt vời này nhé.

  • Giảm Stress hiệu quả

Khi tập luyện cơ thể bạn đào thải rất nhiều chất độc từ cơ thể giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn. Hơn thế nữa, tập xà kép thường xuyên cũng mang đến cho bạn một giấc ngủ sâu hơn giúp giảm stress hiệu quả.

ThethaoViet.com.vn
 Giảm stress hiệu quả nhờ tập xà kép

 Trên đây là những phương pháp tập luyện hiệu quả và những lợi ích tuyệt vời từ tập xà đơn. Mong rằng qua đây chúng tôi đã giúp được phần nào cải thiện sức khỏe của bạn hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết và chúc bạn có nhiều sức khỏe từ việc tập luyện thể thao của mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

THỂ THAO VIỆT – THIẾT BỊ THỂ THAO CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 154, ngõ Quỳnh, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hotline: 0966 836 436

E-mail: tuanphuongsport2013@gmail.com

Website: thethaoviet.com.vn