Rất nhiều quý ông muốn có cho mình một thân hình chuẩn nên đã chọn phòng GYM là nơi luyện tập. Vì vậy mà trong quá trình tập luyện ai cũng muốn có một vòng ngực đẹp. Vậy với các quý ông tập ngực với những bài tập nào tại tại phòng GYM thì hiệu quả cao.

Cấu tạo cơ của ngực

Nắm rõ phương pháp luyện tập để có bộ ngực đẹp
                    Nắm rõ phương pháp luyện tập để có bộ ngực đẹp

Để có một bộ ngực đẹp trước tiên bạn phải hiểu được cơ ngực được cấu tạo như thế nào. Cơ ngực có 3 phần là cơ ngực trên, cơ ngực giữa và cơ ngực dưới.

Tập ngực trên với tạ đòn
                                                Tập ngực trên với tạ đòn

Chính vì có sự phân bổ như vậy nên mỗi nhóm cơ phải có bài tập riêng mới đem lại kết quả cao. Vậy có những bài tập ngực nào hãy cùng đi tìm hiểu nào.

Các bài tập ngực bạn nên biết

  • Bài tập ngực trên

Tạ đòn đã quá quen thuộc với các bạn nhưng phải tập như thế nào thì mới hiệu quả nhất cho ngực trên. Tập ngực với tạ đòn trên ghế dốc lên được xem là tối ưu nhất. Một bài tập hiệu quả yêu cầu cần có động tác tập chuẩn. Đầu tiên nằm trên ghế, hai hay cầm lấy tạ sao cho độ rộng giữa hai tay rộng hơn vai và lưng cong lên.

Tập ngực giữa với tạ đòn
                                                        Tập ngực giữa với tạ đòn

Tiếp theo là động tác xuống tạ đòn. Khi xuống tạ cần hít thở sâu rồi từ từ với khoảng cách từ thanh đòn tới ngực từ 1 đến 2 cm. Với động tác này bạn nên tập 3 sets mỗi sets 12 reps. Mức nặng của tạ thì tăng dần sau mỗi sets và nghỉ tầm 1 phút giữa mỗi sets.

Cũng với ghế dốc lên như vậy nếu tập với tạ đơn cũng rất hiệu quả.

  • Bài tập ngực giữa

Để tập với ngực giữa bạn cần sử dụng đến ghế nằm. Đầu tiên nằm trên tạ và cầm lấy thanh tạ đòn có khoảng cách giữa hai tay rộng hơn vai và lưng ươn lên sao cho lực tác động vào ngực là tối đa. Cũng như tập ngực trên phần ngực giữa cũng chia ra làm 3 sets mỗi sets 12 reps.

Bên cạnh việc tập ngực bằng tạ đòn bạn cũng có thể tập với tạ đơn, hít đất để nâng cao hiệu quả hơn.

  • Bài tập ngực dưới

Để có một bộ ngực đẹp thì phần ngực dưới rất quan trọng nhưng có rất nhiều người lại xem nhẹ. Vậy có những bài tập nào cho ngực dưới của bạn. 

Tập ngực với ghế dốc xuống sử dụng tạ đòn và tạ đơn sẽ rất hiệu quả. Động tác của cơ thể và số lần tập thì giống với tập ngực trên và ngực giữa. Bên cạnh việc tập ngực với tạ bạn cũng có thể kết hợp tập ngực dưới với xà kép.

Chắc hẳn với những bài tập mà chúng tôi gợi ý bạn đã có cho mình được những bài tập phù hợp với bản thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết và chúc bạn có một thân hình lý tưởng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

THỂ THAO VIỆT – THIẾT BỊ THỂ THAO CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 154, ngõ Quỳnh, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hotline: 0966 836 436

E-mail: tuanphuongsport2013@gmail.com

Website: thethaoviet.com.vn