Cầu lông là môn thể thao khá phổ biến trong mọi lứa tuổi, nó khá dễ chơi và vô cùng tốt cho sức khoẻ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chỉ ra một số lợi ích tuyệt vời mà cầu lông mang đến cho mỗi chúng ta.

Giảm cân nhanh chóng

Chơi cầu lông 1 giờ giúp đốt cháy 480 calo (cao nhất trong số tất cả các môn thể thao). Nếu bạn duy trì chơi cầu lông trong 1 tháng có thể giảm được 4 kg. Khi chơi cầu lông sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể của bạn, yêu cầu các cơ phải hoạt động thường xuyên hơn. Trong khi đó việc chạy bộ cũng chỉ giúp bạn giảm được 1 nửa lượng calo nếu so với cầu lông.

Thân hình săn chắc khi tập với ghế cong tập bụng

Cơ thể săn chắc hơn

Khi chơi cầu lông, các cơ được vận động thường xuyên hơn, vùng bụng, chân và tay được hoạt động linh hoạt hơn. Điều đó giúp cơ thể của bạn săn chắc hơn. Mông, eo của bạn sẽ được cải thiện số đo cơ thể một cách đáng kể.

Tim mạch khoẻ mạnh

Cầu lông giúp cải thiện chức năng tim mạch và phổi của bạn. Khi chơi, mồ hôi đổ ra nhiều hơn còn giúp đào thải các độc tố sâu bên trong cơ thể ra ngoài. Mồ hôi ra càng nhiều càng làm cho bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn rất nhiều. Cầu lông giúp tăng cường cơ tim và thậm chí với cả những người bị bệnh tim bẩm sinh.

Nâng cao phản xạ, trí tuệ của bạn

Tập luyện với cầu lông giúp bạn sẽ có tư duy logic hơn. Bạn cần phải đưa ra những chiến lược hợp lý để có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ của mình. Cầu lông giúp cho bạn nhanh nhẹn hơn, bạn có thể chịu đựng được những căng thẳng, áp lực trong công việc mà không cảm thấy mệt mỏi hay quá stress.

Tăng mật độ xương, giúp xương khớp chắc khoẻ hơn

Chơi cầu lông giúp sự phát triển của những tế bào hình thành xương và giúp tích tụ ma trận canxi làm tăng cường hơn nữa mật độ xương của cơ thể, giúp xương khớp khoẻ mạnh và chắc khoẻ hơn hẳn.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Khi chơi cầu lông trong khỏang 1 giờ sẽ làm giảm đáng kể lượng đường có trong máu. Cầu lông còn giúp giảm và hạn chế việc sản xuất lượng đường có trong gan và làm hạn chế nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường.

Điều trị bệnh cao huyết áp

Chơi cầu lông thường xuyên giúp hạn chế và ngăn ngừa các tác động của bệnh cao huyết áp mà không cần thuốc men hay phải đến bệnh viện thường xuyên. Bên cạnh đó, cầu lông còn giúp sản xuất các chất chống lại các chất gây nghiện của thuốc lá.