Bơi lội là một môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi để rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và sức bền của nhiều nhóm cơ. Hoạt động bơi lội sẽ giúp cơ thể nhanh chóng đốt cháy năng lượng và giúp bạn kiểm soát trọng lượng của cơ thể. Và có một số phụ kiện quan trọng mà không thể thiếu trong khi bơi lội đó chính là mũ bơi và kính bơi. Hiện nay,  trên thị trường có vô vàn các loại mũ bơi với giá cả thì chênh lệch khá nhiều khiến nhiều người rất hoang mang.Hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu có nên mua mũ bơi giá rẻ hay không.

Ưu điểm khi bạn sử dụng mũ bơi

  • Tránh cho nước vào da đầu để không bị nấm
  • Bảo vệ tóc từ các hóa chất của hồ bơi, vì vậy tóc sẽ không bị khô và xơ
  • Giúp nước khỏi vào tai và tránh bị viêm nhiễm tai
Mũ bơi có nhiều lợi ích khi bơi
Mũ bơi có nhiều lợi ích khi bơi

Chọn mũ bơi

Hiện nay trên thị trường có 2 loại mũ bơi chính:

  • Mũ bơi vải: Không gây ra hiện tượng bó sát như mũ bơi Silicone, mũ bơi vải được sử dụng cho những bé từ 7 tuổi trở lên hoặc những cô gái có mái tóc dài.
  • Mũ bơi silicone: Sử dụng chất liệu silicone mềm và dai, khi sử dụng sẽ ôm trọn vòm đầu của bạn. Đối tượng sử dụng chủ yếu là nam giới hoặc các cô nàng cá tính.

Hướng dẫn đội mũ bơi đúng cách

  • Bước 1: Trước khi đội bạn nên quấn tóc thành cụm để khỏi rơi tóc ra.
  • Bước 2: Đầu tiên, bạn kéo rộng mũ bằng cách cho hai tay vào bên trong lòng và kéo ra. Sau đó bạn hạ mũ bơi từ từ xuống đầu, động tác này cần làm từ từ tránh làm nhanh quá dễ bị trượt ra ngoài.
  • Bước 3: Giữ cho mũ bơi ở phần trán rồi sau đó dùng tay kéo nó từ từ che phần còn lại của mái tóc.
Cách đội mũ bơi cực chuẩn

  Cách đội mũ bơi chuẩn

Nên mua mũ bơi giá rẻ hay không

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mũ bơi ở nhiều khoảng giá khác nhau. Loại rẻ nhất chỉ giao động trong khoảng 30.000 đến 70.000 VNĐ.  Loại mũ bơi chất lượng khá tốt giao động trong khoảng từ 150.000 VNĐ đến 300.00 VNĐ. Thể Thao Việt nghĩ bạn không nên sử dụng loại mũ bơi giá rẻ nhất  vì giá cả thấp như vậy chất lượng của vải sẽ không tốt và gây ảnh hưởng lớn đến da đầu và một số bệnh không đáng có. Vì vậy bạn nên mua loại mũ bơi khoảng 150.000 đến 300.000. Loại mũ này chất lượng khá tốt mà giá rất phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Đeo kính bơi bảo vệ mắt khi bơi

Thể thao việt vừa giới thiệu cho bạn một số lưu ý và trả lời câu hỏi có nên mua mũ bơi giá rẻ hay không. Mong rằng qua bài viết sẽ giúp bạn chọn lựa những loại mũ bơi phù hợp với mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Hãy liên hệ với thiết bị Thể thao Việt chúng tôi theo:

THỂ THAO VIỆT – THIẾT BỊ THỂ THAO CHUYÊN NGHIỆP

Hotline: 0966 836 436

Email: tuanphuongsport2013@gmail.com

Website: thethaoviet.com.vn