Cuộc sống bận rộn rất ít người có thời gian ra ngoài để rèn luyện sức khỏe. Chính vì vậy mà rất nhiều gia đình đã chuẩn bị đồ tập ngay tại nhà của mình. Hiện nay có rất nhiều gia đình sắm xà đơn vì vừa đảm bảo rèn luyện sức khỏe lại có chi phí thấp. Vậy tập xà đơn như thế nào thì mang lại kết quả tốt nhất. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nào.

Cách tập xà đơn hiệu quả

 Tập xà đơn làm sao cho hiệu quả là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.Tập luyện để đạt kết quả cao thì việc đầu tiên phải tập đúng cách. Đầu tiên bạn thực hiện nắm xà đơn với lòng bàn tay hướng về phía thân hoặc hướng ra ngoài.

Tập xà đơn tại nhà
Tập xà đơn tại nhà

Khi nắm cũng cần lưu ý độ rộng của khoảng cách giữa hai bàn tay hẹp hơn chiều ngang của hai vai. Tại vị trí bắt đầu bài tập giữ cơ thể luôn được thẳng để giảm tối thiểu tác động đến lưng của bạn và đồng thời ưỡn ngực về phía trước. Tiếp theo là bước kéo người lên xà bằng cách dùng lực của cánh tay kéo cơ thể lên cho tới khi đầu với xà ngang tầm và ngực hướng về phía xà. Nhịp thở khi tập xà đơn cũng vô cùng quan trọng. Khi lên xà bạn tiến hành hít vào thật sâu giữ đúng tư thế đó khoảng 5 giây và khi đưa cơ thể dần dần xuống là động tác thở ra từ từ.

Tập xà đơn giúp cơ thể thon gọn hơn
Tập xà đơn giúp cơ thể thon gọn hơn

Lặp lại động tác trên nhiều lần để hoàn thành bài tập. Lưu ý rằng tùy vào mục tiêu cũng như thể trạng của bạn để có số lần tập xà đơn hợp lý.

Những lợi ích tuyệt vời đến ừ việc tập xà đơn

 Tập xà đơn mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Sau đây là một số lợi ích nổi bật của việc tập xà đơn.

  • Nâng cao sức khỏe

Không vận động lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng cơ thể tích lũy mỡ gây ra nhiều bệnh tật. Chính vì vậy tập xà đơn sẽ giúp cho cơ thể được vận động đốt cháy lượng mỡ thừa mang lại vóc dáng thon gọn cũng như một cơ thể khỏe mạnh.

  • Giúp tăng chiều cao

Với rất nhiều người thì tác dụng lớn nhất của các bài tập xà đơn là giúp tăng chiều cao một cách hiệu quả.

Tập xà đơn giúp cải thiện chiều cao
Tập xà đơn giúp cải thiện chiều cao

Nếu bạn là người hay phải ngồi làm việc trong thời gian dài khiến cho các cơ, sụn, xương không giãn ra được điều đó khiến bạn không thể cao lên được. Với việc tập luyện đúng cách, hợp lý với xà đơn thì chiều cao của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

  • Giảm stress một cách hiệu quả

 Bạn phải làm việc liên tục với áp lực công việc cao, cộng thêm nhiều sức ép bên ngoài. Nếu không có thời gian vận động thư giãn đầu óc sẽ dẫn đến cơ thể bị stress trầm trọng.Chính vì thế mà việc tập xà đơn sẽ giúp bạn vận động giúp tư tưởng thoải mái, thư giản hơn và giảm căng thẳng cho cuộc sống tươi đẹp.

Giải tỏa stress bằng cách tập xà đơn
Giải tỏa stress bằng cách tập xà đơn

Trên đây là phương pháp luyện tập cũng như những lợi ích mà xà đơn mang lại cho cuộc sống. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này. Chúc bạn có thêm nhiều sức khỏe từ việc luyện tập xà đơn của mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

THỂ THAO VIỆT – THIẾT BỊ THỂ THAO CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số 154, ngõ Quỳnh, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hotline: 0966 836 436

E-mail: tuanphuongsport2013@gmail.com

Website: thethaoviet.com.vn